[Bật mí] Chó Border Collie giá bao nhiêu tiền chuẩn nhất?
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > Tìm hiểu giá chó Border Collie chuẩn nhất & 4 yếu tố ảnh hưởng tới giá

Tìm hiểu giá chó Border Collie chuẩn nhất & 4 yếu tố ảnh hưởng tới giá

Chó Border Collie giá bao nhiêu? Chó chăn cừu Collie giá bao nhiêu?… là những câu hỏi mà những người muốn nuôi giống chó này quan tâm. Cùng Kimi Pet tìm hiểu giá chó Border Collie lai, thuần chủng, giá Border Collie lông ngắn chi tiết trong bài viết này.

Chú chó Border Collie sải bước trên bãi cỏ
Chú chó Border Collie sải bước trên bãi cỏ

1. Thông tin về chó Border Collie

Chúng được phát hiện lần đầu tiên tại khu vực biên giới giữa Anh và Scotland. Chó Border Collie được dân bản địa gọi với tên Scotch Sheep Dog, Sheepdog. Còn tại Việt Nam thì chúng được mọi người gọi với tên thân mật là Collie Biên Giới.

Border Collie cùng với Collie cổ và Bearded Collie là 3 giống chó thuộc dòng Collie tại Anh. Những chú chó Collie với đặc tính tốt nhất đã được người dân lai giống với nhau và đã tạo ra giống Border Collie.

Giống chó này được nhân giống và phát triển mạnh nhất ở Anh vào những năm 1860 và bắt đầu được xuất khẩu sang các nước khác. Đến năm 1995, Border Collie đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là một giống chó mới.

Tính đến hiện nay thì chó Collie biên giới đã được nuôi rộng rãi trên toàn thế giới và trở thành một trong những giống chó được yêu thích nhất.

2. Chó Border Collie giá bao nhiêu tiền?

2.1. Giá Border Collie dưới 7 triệu đồng

Đây là mức giá dành cho chó Border Collie lai tại Việt Nam hoặc có quá trình nhân giống không chọn lọc kỹ càng. Các bé Collie được các gia đình tự nhân giống, muốn bán lại nên sẽ không có đầy đủ giấy tờ thuần chủng nên giá thường dưới dưới 7 triệu.

2.2. Giá giống chó Border Collie từ 7 – 15 triệu đồng

Đây là mức giá để bạn sở hữu một chú chó Border Collie từ các trại nhân giống ở Việt Nam. Những chú chó được bán tại đây được đảm bảo mức độ thuần chủng, chất lượng giống cũng như nền tảng sức khỏe tốt.

Bạn có thể chọn mua những bé Border Collie không có giấy thuần chủng VKA để giảm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo độ thuần chủng thì hãy mua những bé có giấy VKA, nhưng sẽ phải trả thêm 1 – 2 triệu đồng.

2.3. Chó Border Collie giá từ 15 – 25 triệu đồng

Đây là chi phí cho một bé Collie biên giới được nhập khẩu từ Thái Lan. Tại đây có các trại chó lớn được xây dựng, đáp án các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng chó giống tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có đơn vị nào tại Việt Nam đứng ra làm trung gian để nhập khẩu chó Border Collie từ Thái Lan. Do đó nếu bạn muốn sở hữu một bé Collie từ Thái Lan thì sẽ phải đặt trực tiếp tại đây.

Có 2 nguồn chính để bạn mua một chú chó Border Collie từ Thái Lan là:

  • Tại các chợ thú cưng lớn như Chatuchak (Băng Cốc)…
  • Tại các trại nhân giống Thái Lan nổi tiếng với chất lượng không thua kém các trại châu Âu.
Bật mí giống chó Border Collie giá bao nhiêu
Bật mí giống chó Border Collie giá bao nhiêu

2.4. Giá bán chó Border Collie trên 3000$

Đây là giá cho những bé Collie nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu như Anh, Scotland… Những chú chó ở đây có chất lượng giống tốt nhất, đảm bảo độ thuần chủng và được nuôi trong điều kiện tốt nhất.

Tuy nhiên đây chỉ là giá mua một chú chó Border Collie, chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, do tác động của Covid nên việc mua một bé Collie nhập khẩu châu Âu cũng khó hơn và chi phí vận chuyển cũng cao hơn bình thường.

3. Yếu tố nào ảnh hưởng tới giá chó Border Collie?

Vậy là bạn đã biết giống chó chăn cừu Border Collie giá bao nhiêu tiền ở phần trên. Tiếp theo hãy cùng Kimi Pet tìm hiểu TOP 4 yếu tố tác động tới giá của một chú chó Collie biên giới.

3.1. Thời điểm mua chó Border Collie ảnh hưởng tới giá

Có 2 yếu tố liên quan về thời gian mà bạn cần biết để mua chó Border Collie với giá tốt nhất:

  • Thời điểm sinh sản thì Border Collie giá rẻ hơn. Lúc này do số lượng chó con nhiều nên giá để bạn sở hữu một bé Collie trên thị trường sẽ rẻ hơn một khoản kha khá.
  • Phụ thuộc vào cung cầu của thị trường tại thời điểm mua, hoặc có yếu tố tác động khiến giá tăng lên hoặc giảm đi như Covid 19 khiến chi phí bị đội lên… Hoặc có thời điểm xu hướng nuôi chó cảnh bùng nổ, khiến giá chó Border Collie tăng lên.
Border Collie là một trong những giống chó được nuôi phổ biến tại châu Âu
Border Collie là một trong những giống chó được nuôi phổ biến tại châu Âu

3.2. Nguồn gốc và gia phả tới động tới giá Border Collie 

Như ở phần trên có thể thấy rằng tùy thuộc vào nguồn gốc mà chó Collie cũng có mức giá khác nhau như sau:

  • Chó Border Collie trong nước < Chó Border Collie nhập khẩu Thái Lan < Chó Border Collie nhập khẩu Mỹ, châu Âu

Vì Thái Lan, Mỹ, Châu Âu là nơi có các trại nhân giống chó lớn, nổi tiếng với chất lượng tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Với những người có kinh nghiệm, họ chỉ cần nhìn chó bố, chó mẹ là biết thế hệ chó con chất lượng thế nào, ngoại hình sau này, sức khỏe… Do đó những chú chó có giấy tờ, gia phả, có giấy thuần chủng thì giá càng cao.

3.3. Màu lông của chó Border Collie ảnh hưởng tới giá

Có nhiều người cho rằng chó Collie giá không bị ảnh hưởng bởi màu lông. Tuy nhiên thực tế thì khác, một chú chó Border Collie có màu cơ bản như đen trắng, vàng trắng, nâu trắng, sẽ có giá rẻ hơn. Và màu Lilac Meler và Blue Merle sẽ đắt hơn một chút.

3.4. Chi phí vận chuyển tác động tới giá Border Collie

Thường thì khi bạn mua một bé Border Collie nhập khẩu nước ngoài thì mới chỉ có giá mua, chưa tính chi phí vận chuyển. Do đó mức giá này sẽ được tính dựa trên phương tiện vận chuyển cũng như quãng đường vận chuyển.

Qua biết “Chó Border Collie giá bao nhiêu”, hy vọng bạn sẽ có sự cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định mua một bé Border Collie về nhà của mình.

0836305555
Chat với Kimi Pet