Giống chó Golden Retriever giá bao nhiêu khiến tất cả phải ngỡ ngàng
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > {BẬT MÍ} Tiết lộ giá chó Golden Retriever chuẩn xác nhất?

{BẬT MÍ} Tiết lộ giá chó Golden Retriever chuẩn xác nhất?

Bạn có biết giống chó Golden Retriever giá bao nhiêu? Hãy cùng Kimi Pet tìm hiểu giá chó Golden vàng thuần chủng, chó Golden lai và chó Golden nhập khẩu trong bài viết dưới đây.

Bạn có muốn sở hữu một bé Gâu Đần đáng yêu?
Bạn có muốn sở hữu một bé Gâu Đần đáng yêu?

1. Chó Golden Retriever có nguồn gốc từ đâu?

Golden Retriever (còn gọi là Golden hay Gâu Đần…), giống chó được phát hiện lần đầu tiên tại vùng đất Scotland vào giữa thế kỉ 19.

Vào lúc đó, việc săn bắn là thú vui của giới thượng lưu tại Scotland. Tuy nhiên các giống chó đi săn lại không đủ khả năng tha mồi cho chủ nhân về tận nhà. Điều này khiến họ quyết định lai các giống chó tha mồi tốt nhất với nhau, tạo ra giống chó đạt yêu cầu, chính là Golden Retriever.

Năm 1911, Hiệp hội chó giống của Anh – The Kennel Club công nhận Golden Retriever là một giống chó riêng biệt.

Năm 1925, Golden Retriever cũng đã được Hiệp hội chó giống Mỹ – American Kennel Club công nhận.

2. Giống chó Golden Retriever giá bao nhiêu?

2.1. Giá chó Golden lai chỉ từ 2 – 3 triệu đồng

Đây là mức giá rẻ nhất để bạn có thể sở hữu một bé Gâu Đần tại Việt Nam. Những chú chó Golden Retriever lai thường được các gia đình tự nhân giống nên giá cả phù hợp với túi tiền của đại đa số mọi người.

Bạn có thể dễ dàng kiếm những chú chó Golden lai với giá chỉ 2 – 3 triệu đồng được rao bán trên các trang web hoặc các hội nhóm trên mạng xã hội.

2.2. Giá chó Golden Retriever thuần chủng tại Việt Nam

Những chú chó Golden thuần chủng được nhân giống tại Việt Nam có 2 mức giá như sau:

  • Golden giá từ 6 – 8 triệu đồng: Không có giấy tờ nguồn gốc, không có giấy thuần chủng.
  • Golden giá từ 8 – 15 triệu đồng: Đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, giấy thuần chủng VKA.

Để đảm bảo chó Golden có độ thuần chủng, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe tốt thì nên chọn mua tại các trại nhân giống lớn, nổi tiếng Việt Nam.

2.3. Giá Golden Retriever nhập khẩu từ Thái Lan

Thái Lan chính là thị trường cung cấp chó giống với chất lượng tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Các trại nhân giống chó tại Thái Lan được xây dựng và phát triển theo mô hình quốc tế, hiện đại, được thế giới công nhận.

Mức giá cơ bản để bạn mua một chú chó Golden nhập khẩu Thái Lan rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng (đã bao gồm giấy tờ thuần chủng, gia phả rõ ràng). Tuy nhiên đây mới chỉ là giá mua và bạn sẽ phải trả toàn bộ chi phí vận chuyển về Việt Nam.

2.4. Giá của chó Golden Retriever nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu

Mức giá để bạn có thể sở hữu một bé Golden này sẽ rơi vào khoảng 2000 – 2500$. Tuy nhiên “Đắt Xắt Ra Miếng”, bạn sẽ có được Golden với chất lượng cao nhất, đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, thuần chủng.

Tiết lộ giống chó Golden giá bao nhiêu tiền
Tiết lộ giống chó Golden giá bao nhiêu tiền

3. Yếu tố nào ảnh hưởng tới giá Golden Retriever?

Vậy là bạn đã biết giống chó Golden Retriever giá bao nhiêu. Cùng Kimi Pet tìm hiểu các nhân tố khiến giá của một chú chó Golden có sự chênh lệch trong phần này:

3.1. Nguồn gốc xuất xứ của Golden ảnh hưởng tới giá

Như ở phần trên, có thể thấy rằng có rất nhiều nguồn, địa chỉ để bạn mua một chú chó Golden, dẫn tới các mức giá khác nhau như sau:

  • Giá Golden lai < Giá Golden thuần chủng tại Việt Nam < Giá Golden nhập khẩu Thái Lan < Giá Golden nhập khẩu Mỹ, Châu Âu

3.2. Độ tuổi tác động tới giá chó Golden Retriever

Giá chó Golden con sẽ rẻ hơn chó trưởng thành do có tính thêm cả chi phí chăm sóc, sức khỏe cho chúng. Tuy nhiên nếu bạn muốn chúng nghe lời, trung thành thì cần dạy bảo từ nhỏ, nên mua những bé Golden nhỏ tầm 2 tháng tuổi.

Ngược lại, với những chú chó Golden trưởng thành thì quá trình nuôi nhàn hơn, đỡ vất vả hơn so với những bé Golden con.

3.3. Giá của chó Golden Retriever ảnh hưởng bởi màu lông

Tại Việt Nam có hai màu nổi bật nhất là chó Golden vàng nhạt (Light Golden) và vàng đậm (Dark Golden). Những năm trước thì màu vàng nhạt hiếm hơn nên có giá cao hơn.

Tuy nhiên thời gian gần đây thì mọi người ưa chuộng những chú chó Golden màu vàng đậm, điều này khiến chi phí cho những bé màu này đã được đẩy lên cao hơn.

3.4. Giới tính ảnh hưởng giá Golden Retriever

Mọi người thường có xu hướng giữ những bé Golden cái để phục vụ mục đích sinh sản. Điều này khiến chó Golden đực có mức giá cao hơn tầm 1 triệu so với những chó Golden cái. Tuy nhiên việc chọn giống đực hay cái phụ thuộc vào sở thích của bạn, nếu bạn thích thì cứ mua thôi.

3.5. Uy tín của người bán tỷ lệ thuận với giá bán chó Golden

Với những cơ sở nhân giống lớn, nổi tiếng thì chất lượng, chế độ bảo hành, chăm sóc cũng tốt hơn những trại tư nhân nhỏ lẻ, tự phát, chế độ bảo hành, tư vấn kém hơn. Điều này khiến chi phí để mua chó Golden Retriever cũng thay đổi.

Qua bài viết “giống chó Golden Retriever giá bao nhiêu”, hy vọng bạn sẽ có những sự nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn ra một bé Golden phù hợp nhất, hợp với túi tiền của bản thân.

0836305555
Chat với Kimi Pet