[Tìm hiểu] Giống chó Beagle giá bao nhiêu tiền chuẩn nhất
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [Chuẩn nhất] Giá chó Beagle bao nhiêu & 5 yếu tố ảnh hưởng tới giá

[Chuẩn nhất] Giá chó Beagle bao nhiêu & 5 yếu tố ảnh hưởng tới giá

Giống chó Beagle giá bao nhiêu? Chó Beagle bao nhiêu tiền? Chó săn thỏ Beagle giá thế nào?… là những câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc khi quyết định chọn mua giống chó này. Cùng Kimi Pet tìm hiểu chi tiết giá giống chó Beagle thuần chủng và chó Beagle lai trong bài viết dưới đây.

Những chú chó Beagle con đáng yêu
Những chú chó Beagle con đáng yêu

1. Chó Beagle có nguồn gốc như thế nào?

Chúng còn được biết đến với tên gọi khác là “chó săn thỏ”. Những dấu tích đầu tiên của Beagle được ghi trên các văn tự cổ của người Hy Lạp. Tuy nhiên chúng lại được phát hiện lần đầu tại nước Anh. Do đó nên Beagle thường được gọi là chó săn Anh Quốc.

Sự phát triển, bùng nổ mãnh của giống chó Beagle là vào những năm 30s của thế kỷ XIX. Đây là thời điểm ông Philip Honeywood đã tạo nên trại chó Beagle tại quận Essex (phía Đông nước Anh).

Nhờ đó mà chất lượng của giống chó này đã được cải thiện và được nâng cấp rõ rệt. Chính điều này đã khiến chúng lọt vào mắt xanh của những người yêu chó trên toàn thế giới.

2. Giống chó Beagle giá bao nhiêu?

2.1. Giá chó Beagle được nhân giống trong nước

Hiện nay chó Beagle trong nước có 3 mức giá chính đó là:

  • Giá Beagle dưới 5 triệu: Đây là mức giá của chó Beagle lai với những giống chó khác.
  • Giá Beagle từ 5 – 7 triệu đồng: Đây là mức giá cho những bé Beagle được nhân giống trong nước nhưng không có giấy thuần chủng VKA.
  • Giá Beagle từ 8 – 12 triệu đồng: Đây là mức chi phí bếu bạn muốn sở hữu một bé Beagle trong nước và có đầy đủ giấy thuần chủng VKA.

Có một TIP nhỏ để bạn có thể mua được chó Beagle giá rẻ đó là tham gia vào các hội chó Beagle trên Facebook. Sau đó tìm kiếm những hộ gia đình đang muốn bán lại chó con mới sinh, lúc này giá chó Beagle con sẽ rẻ hơn rất nhiều.

2.2. Giá của chó Beagle nhập khẩu từ Thái Lan

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó Beagle nhập ngoại trong khu vực Đông Nam Á thì Thái Lan chính là địa chỉ phù hợp cho bạn với chất lượng giống rất tốt. Nếu bạn muốn sở hữu một bé Beagle thuần chủng tới từ Thái Lan thì phải bỏ ra khoản tiền như sau:

  • Chó Beagle giá từ 10 – 15 triệu: nhập khẩu Thái Lan nhưng không có giấy tờ thuần chủng.
  • Chó Beagle giá từ 15 – 20 triệu: nhập khẩu Thái Lan và có đầy đủ giấy thuần chủng.

Chất lượng chó tại Thái Lan thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, khi các trại chó ở đây luôn có quy trình tuyển chọn giống rất kỹ lượng, cam kết thuần chủng 100% và khỏe mạnh. Đặc biệt là quãng đường vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam ngắn hơn các quốc gia khác, nên chi phí cũng mềm hơn.

2.3. Giá chó Beagle nhập khẩu từ Châu Âu

Nếu bạn muốn sở hữu những chú chó Beagle với chất lượng chuẩn nhất, xịn sò nhất thì có thể bỏ ra 1500 – 2500 $ để nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Những chú chó tại đây khi tới tay của khách hàng sẽ luôn có đầy đủ giấy tờ, gia phả, mức độ thuần chủng.

5 nhân tố quyết định giá của một bé Beagle
5 nhân tố quyết định giá của một bé Beagle

3. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá chó Beagle?

Vậy là bạn đã biết được “giống chó Beagle giá bao nhiêu” ở phần trên. Tuy nhiên đấy mới chỉ là mức giá cơ bản và còn rất nhiều nhân tố khác tác động tới giá của một chú chó Beagle.

3.1. Nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng tới giá chó Beagle

Yếu tố có tác động lớn nhất chính là nguồn gốc của chú chó Beagle mà bạn mua về. Nếu bạn mua những bé Beagle nhập ngoại thì đương nhiên chất lượng giống sẽ tốt hơn, kéo theo đó là chi phí để vận chuyển về nước. Cơ bản chó Beagle giá phụ thuộc vào nguồn gốc như sau:

Chó Beagle trong nước < Chó Beagle nhập khẩu Thái Lan < Chó Beagle nhập khẩu Châu Âu

3.2. Chó Beagle thuần chủng giá cao hơn chó Beagle lai

Đây là điều hiển nhiên khi bạn mua bất kỳ giống chó nào trên thị trường. Tuy nhiên nếu như bạn là sinh viên hoặc không có đủ tài chính để mua chó Beagle thuần chủng thì những bé Beagle lai là một sự lựa chọn không tồi.

3.3. Chó Beagle có gia phả rõ ràng, giấy thuần chủng giá cao hơn

Với một người mua chó Beagle để thỏa đam mê của mình thì phải luôn tính tới yếu tố nguồn gốc, gia phả của bố mẹ… Ngoài ra nếu bạn yêu cầu giấy thuần chủng như VKA, FCI… giá Beagle cũng sẽ cao hơn do phải làm thủ tục xin giấy xác nhận.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp làm giả giấy tờ để thu được giá chó Beagle cao hơn. Do đó bạn phải tìm hiểu thật kỹ, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm và nên chọn mua ở những địa chỉ có uy tín.

3.4. Chó Beagle ở độ tuổi khác nhau thì giá cũng khác nhau

Theo kinh nghiệm của Kimi Pet thì giá chó Beagle con thường sẽ rẻ hơn chó Beagle trưởng thành, rao động trong khoảng 500k – 1 triệu động. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mua những bé Beagle con mới sinh vì dễ huấn luyện hơn.

3.5. Giống cái – Giống đức cũng làm giá Beagle thay đổi

Chó Beagle cái sẽ đắt hơn chó Beagle đực khoảng 1 triệu đồng. Do những người nhân giống có xu hướng muốn giữ Beagle cái với mục đích sinh sản. Cho nên khi tìm hiểu mua chó Beagle thì bạn cũng nên xem xét đến yếu tố này.

Trên đây là bài viết “giống chó Beagle giá bao nhiêu” được Kimi Pet tổng hợp lại. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn mua một chú chó Beagle về nhà.

0836305555
Chat với Kimi Pet