[Bật mí] Dấu hiệu mèo động đực & cần làm gì khi mèo cái gào đực
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [Chia sẻ] Dấu hiệu mèo cái gào đực & cần làm gì khi mèo cái động đực

[Chia sẻ] Dấu hiệu mèo cái gào đực & cần làm gì khi mèo cái động đực

Mèo động đực là biểu hiện thông thường và không thể tránh khỏi khi chúng đến tuổi trưởng thành. Cùng chúng tôi tìm hiểu khi nào mèo gào đực? Cách nhận biết mèo cái động đực như thế nào? Và cách xử lý khi mèo cái gào đực hiệu quả nhất trong bài viết này!

Biểu hiện mèo cái gào đực mà bạn nên biết
Biểu hiện mèo cái gào đực mà bạn nên biết

1. Dấu hiệu mèo động đực là gì?

Dấu hiệu khi mèo cái động đực khá rõ ràng, không quá khó để nhận biết mèo cái đang gào đực. Dưới đây, là một số dấu hiệu dễ dàng nhận thấy, mà bạn không nên bỏ qua:

 • Tiếng mèo kêu khác so với thông thường, tiếng kêu thường sẽ lớn, như đang la hét.
 • Hành vi khác so với thông thường, bồn chồn, đứng ngồi không yên.
 • Thường xuyên muốn ra khỏi nhà, để tìm kiếm bạn đời.
 • Mèo động đực có các tư thế lạ như: lăn tròn trên đất, hạ thấp 2 chân và nâng mông.
 • Nâng cao chân sau và mông, đuôi lệch sang một bên.
 • Tỏ ra tình cảm hơn, với đồ đặc hoặc động vật khác: cọ sát vào đồ vật, cọ sát trên sàn,…
 • Có xu hướng liếm quanh vùng âm hộ một cách thường xuyên.
 • Thích được vuốt ve, đặc biệt là vùng lưng và chân.

Trên đây, là một số dấu hiệu thường thấy nhất khi mèo động đực. Nhìn chung, dấu hiệu mèo cái gào đực dễ dàng nhận biết nhất đó là chú ý đến tiếng kêu của mèo.

TOP 8 các giống mèo ở Việt Nam phổ biến, đốn tim tất cả mọi người

2. Mèo cái mấy tháng thì gào đực?

Mèo có thể động đực ngay khi đủ độ tuổi trưởng thành. Thường thì, độ tuổi động đực trung bình ở mèo sẽ trong khoảng từ 5 – 9 tháng tuổi. Đối với mèo đực thì thời gian này sẽ lâu hơn khoảng từ 9 – 12 tháng tuổi.

Bên cạnh đó, thời gian động đực ở mèo cái cũng có thể sớm hơn. Điều này, phụ thuộc vào giống mèo, một số giống mèo lai thường sẽ có thời gian động đực sớm hơn khoảng 4 tháng đã đến chu kỳ động đực.

Khi mèo động đực cũng đồng nghĩa là mèo đã trưởng thành và có thể mang thai, nếu được giao phối với bạn đời trong khoảng thời gian này.

3. Mèo động đực trong bao lâu?

Thông thường, mèo cái sẽ động đực trong khoảng từ 5 – 7 ngày. Nếu mèo cái không thể tìm được bạn đời, không mang thai thì tình trạng này sẽ lặp lại mỗi tháng một lần. Như vậy, có thể thấy mèo cái gào đực trong khoảng thời gian khá lâu và điều này sẽ lặp lại.

Vậy nên, cần có cách xử lý khi mèo gào đực. Nếu không có cách xử lý phù hợp, thì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mèo. Thậm chí, bạn có thể lạc mất mèo vì chúng có thể bỏ đi khỏi nhà để tìm bạn đời.

Mèo cái gào đực bao lâu thì hết
Mèo cái gào đực bao lâu thì hết

4. Mèo cái gào đực thì phải làm sao?

Sau khi đã tìm hiểu cách nhận biết mèo cái gào đực và mèo cái gào đực trong bao lâu. Thì bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý khi mèo động đực.

Nếu bạn không muốn mèo của bạn động đực, gào đực thì cách giúp mèo cái hết gào đực tốt nhất đó là “triệt sản“. Đây là cách được khuyến khích để ngăn ngừa trường hợp này. Khi triệt sản sẽ giúp mèo của bạn không động đực, không kêu gào, hạn chế đi vệ sinh lung tung và đặc biệt là không bỏ đi khỏi nhà để tìm kiếm bạn đời.

Bạn cũng không nên lo lắng về việc triệt sản ở mèo. Triệt sản ở mèo chỉ là như một cuộc tiểu phẫu, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Hơn thế, việc triệt sản cũng mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mèo, tránh mèo bị gặp các bệnh về sinh sản như: tử cung, buồng trứng,…

[Hướng dẫn] Cách tính tuổi mèo và cách xác định tuổi mèo

[CHIA SẺ] Top 9 cách tìm mèo lạc đơn giản hiệu quả tốt nhất

Ngoài ra, vì một lý do nào đó mà bạn chưa thể triệt sản cho mèo hoặc không muốn triệt sản. Bạn có thể tham khảo cách giúp mèo giảm tình trạng mèo động đực: 

 • Ngăn cách mèo cái gặp mèo đực, bạn có thể nhốt chung vào lồng trong thời gian động dục.
 • Nên nhốt mèo vào lồng trong thời gian gào đực, để tránh mèo đi ra ngoài tìm bạn đời, dẫn đến lạc mất mèo.
 • Dành thời gian ở bên mèo như: ôm ấp và vuốt ve để giúp giảm tình trạng động dục ở mèo.
 • Dọn dẹp những nơi mèo đi vệ sinh không đúng chỗ hoặc chỗ mèo ngủ. Vì trong thời gian này mèo cái sẽ đi vệ sinh để đánh dấu lãnh thổ và mùi hương này sẽ thu hút con đực.
 • Bổ sung thức ăn nhiều đạm như thịt để giúp giảm tình trạng động dục ở mèo.

5. Tại sao mèo cái triệt sản vẫn gào đực?

Sau khi triệt sản, mèo cần từ 6 – 8 tuần để có thể cân bằng lại nội tiết. Do đó, dù không còn chu kỳ động dục, nhưng các hormone vẫn có thể làm mèo cảm thấy thích thú. Vậy nên, đây chính là lý do khiến mèo triệt sản vẫn gào đực.

Nếu tình trạng này, vẫn kéo dài sau thời gian từ 6 – 8 tuần thì có thể mèo của bạn đã bị mắc hội chứng tàn dư buồng trứng. Nghĩa là, các mô buồng trứng không được loại bỏ triệt để trong quá trình triệt sản. Trong trường hợp này thì cần thực hiện một cuộc triệt sản tiếp.

Tham khảo: Kinh nghiệm triệt sản mèo cái

6. Một số điều bạn cần lưu ý khi mèo cái gào đực

Mèo cái gào đực là không thể tránh khỏi khi mèo trưởng thành. Vậy nên, bạn không cần quá lo lắng. Dưới đây, là một số lưu ý khi mèo động dục mà bạn cần biết:

 • Nên triệt sản để tránh mèo bị động dục, bởi chu kỳ động dục ở mèo khá lâu và lặp lại nhiều lần trong năm.
 • Không nên vì muốn giảm bớt tình trạng động dục ở mèo mà để mèo bị đói. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến đề kháng ở mèo, sụt cân và dễ bị mắc bệnh.
 • Trong thời gian mèo cái động đực, không nên cho mèo ăn đồ dễ gây dị ứng như: hành tây, đồ hải sản,…
 • Trong thời gian này, cần nhốt mèo để tránh mèo trốn ra khỏi nhà và đi lạc.

Như vậy, Kimi Pet vừa chia sẻ đến bạn thông tin về mèo động đực. Đây là một biểu hiện thông thường khi mèo trưởng thành và cách xử lý tốt nhất là triệt sản. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chăm sóc khi mèo cái động đực.

0836305555