[Hướng dẫn] 9+ cách tìm mèo lạc #ĐƠN GIẢN #HIỆU QUẢ nhất hiện nay
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [CHIA SẺ] Top 9 cách tìm mèo đi lạc đơn giản hiệu quả tốt nhất

[CHIA SẺ] Top 9 cách tìm mèo đi lạc đơn giản hiệu quả tốt nhất

Tìm hiểu các cách tìm mèo lạc giúp đưa mèo cưng của bạn về nhà một cách nhanh chóng. Hãy cùng Kimi Pet tìm hiểu cách tìm lại mèo đi lạc chi tiết trong bài viết này nhé.

Mèo con lấp ló đáng yêu
Mèo con lấp ló đáng yêu

1. Mèo đi lạc có biết đường về không?

Câu trả lời là . Theo các bác sĩ thú y người Đức đã thử tiến hành các thí nghiệm kiểm tra về khả năng định hướng của mèo và chỉ ra rằng:

 • Lần thử đầu tiên: Họ cho mèo vào một hộp kín, sau đó chở vòng quanh thành phố rồi thả ra và kết quả chú mèo này nhanh chóng tìm được đường về.
 • Lần thử thứ hai: Họ chở một chú mèo khác ra khỏi thành phố, đi qua những cung đường rắc rối hơn. Kết quả chú mèo này vẫn xác định được đường về nhà đúng đến đúng đến 98%.

Kể cả khi tiêm thuốc ngủ, những chú mèo sau đó vẫn có thể  tìm được đường về nhà. Tuy vậy nếu buộc một thanh nam châm vào mèo thì chúng bắt đầu lúng túng trong việc chọn đường về.

2. Cách tìm mèo lạc tâm linh đơn giản

Các bạn có thể thử áp dụng cách gọi mèo lạc về tâm linh. Lưu ý, đây chỉ là cách làm theo dân gian, không đảm bảo thành công 100%. Bạn có thể thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Lấy một bát nước sạch để lên trên mặt bếp hoặc đặt ở giữa 2 vòng lửa của bếp ga, trên bát để một cái kéo. Nếu bạn không có bếp thì để bát ở trên bàn gần nơi có lỗ thông gió hoặc cửa ra vào.
 • Bước 2: Hãy mở kéo ra và để mũi kéo hướng về phía cửa nhà hoặc cửa sổ, sau đó gọi to tên mèo của bạn.
 • Bước 3: Nếu mèo về nhà được thì phải cầm 4 chân mèo rồi đi quanh bàn hoặc bếp 3 vòng để bày tỏ lòng cảm ơn.

Lưu ý, trong trường hợp mèo chưa về thì không được dịch chuyển bát và kéo, bởi mỗi lần dịch chuyển sẽ làm mất hết hiệu quả và phải chờ lại từ đầu.

3. Các cách tìm mèo đi lạc hiệu quả khác

Vậy là bạn đã biết cách tìm mèo lạc tâm linh. Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách tìm mèo đi lạc hiệu quả khác dưới đây.

3.1. Xác định nơi mèo lạc

Chúng ta cần khoanh vùng những nơi mèo có thể đến nhất. Mèo thông thường  sẽ đến những nơi quen thuộc mà bạn sẽ dắt chúng đi dạo, vui chơi.

Những nơi có nhiều “bạn bè mèo” cũng khiến mèo của bạn thích đến chơi. Đây là những khu vực bạn nên ưu tiên tìm trước.

Trong trường hợp mèo đi quá xa, nằm ngoài danh sách mà bạn đã tính toán thì cần tỏa ra đi tìm diện rộng. Các quán ăn, công viên, khu rậm rạp có nhiều cây,… là những nơi nên tìm kỹ.

3.2. Gọi tên mèo vào buổi tối tại khu vực mà mèo đi lạc

Gọi tên thân mật mà bạn hay gọi mèo ở nhà là một cách để dụ mèo ra khỏi nơi đang ẩn nấp. Bạn có thể cầm thêm hộp thức ăn yêu thích của mèo và lắc chúng, âm thanh của hộp thức ăn có thể đem lại hiệu quả tìm kiếm.

Nếu mèo đánh hơi được mùi thức ăn ưa thích, chúng sẽ phản ứng với mùi thơm đó mà ra khỏi nơi ẩn nấp.

Mèo bị lạc thường rất thận trọng trong việc đáp trả âm thanh, ngay cả những âm thanh đó xuất phát từ người chủ nuôi quen thuộc. Nhưng nếu bạn thử gọi chúng vào buổi tối một cách nhẹ nhàng, hạ âm giọng xuống thì có thể sẽ có tác dụng.

Sau mỗi lần gọi bạn nên dừng lại và lắng nghe để xem có phản hồi lại từ chúng không?

3.3. Cách tìm mèo con bị lạc – Tìm thử xung quanh nhà

Một trong những cách tìm mèo lạc đơn giản nhất là bạn tìm thử xung quanh nhà. Hãy tập trung vào những nơi mèo hay chơi đùa và nằm ngủ. Có thể vì ngủ quên mà chúng không nghe được tiếng chủ nhân gọi.

Ngoài ra, nên sử dụng thêm ánh đèn pin để tìm mèo lạc. Đặc biệt là vào ban đêm, sự phản chiếu ánh sáng trong đôi mắt của mèo sẽ làm việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Để ý thường xuyên gọi tên mèo. Chúng sẽ nhận ra âm thanh quen thuộc mà chạy ra khỏi chỗ nấp. Bạn có thể kết hợp thêm âm thanh của đồ chơi cho mèo hoặc bát ăn sẽ giúp mèo phản hồi lại nhanh hơn…

3.4. Phát tờ rơi tìm mèo lạc

Mẹo tìm mèo lạc được nhiều người sử dụng nhất là dán thông báo hoặc phát tờ rơi tìm mèo lạc có ảnh của mèo cùng thông tin liên lạc của bạn ở xung quanh nhà, các con đường lớn, cửa hàng thú cưng.

Phát tờ rơi tìm mèo bị lạc
Phát tờ rơi tìm mèo bị lạc

Chúng ta cũng nên tìm mèo đi lạc bằng cách hỏi hàng xóm, liên lạc với bệnh viện địa phương, tổ chức từ thiện vật nuôi, cũng như trung tâm cứu hộ vật nuôi.

3.5. Để đồ ăn ưa thích của mèo ở ngoài cửa nhà

Cách tìm mèo lạc bạn nên thử là sử dụng các loại thức ăn hạt khô có mùi đặc trưng mà mèo yêu thích như cá ngừ, gan, pate,… Chúng sẽ thấy hấp dẫn với những loại mùi thức ăn này và có thể từ mùi đó mà tự tìm đường về.

Chúng ta có thể cho thức ăn vào một chiếc hộp nhựa, sau đó dùng móc nhọn tạo một lỗ trên nắp hộp để mùi thức ăn dễ phát tán ra ngoài.

Cách này giúp cho mèo ngửi được mùi thức ăn mà nhưng không thể ăn được, chúng sẽ phải tìm cách lấy được thức ăn tạo điều kiện giữ chân giúp chúng ta có thể tìm được chúng dễ dàng hơn.

Bạn nên sử dùng cá để nhử mèo. Sử dụng cá để nhử thì có lẽ tỷ lệ mèo quay về sẽ cao hơn so với các loại thức ăn thông thường,sẽ không đem lại hiệu quả trong việc dụ dỗ mèo.

3.6. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè, hàng xóm

Bạn nên xin phép hàng xóm để có thể tìm xung quanh ngôi nhà của họ. Nhà hàng xóm cũng là là một trong những nơi mèo hay đến chơi. Đây cũng là cách tìm mèo bị lạc khá phổ biến hiện nay.

Mèo thường hay chui rúc vào những khe hẹp hay leo trèo trên cây, mái nhà rất cao. Do đó với sự giúp sức của hàng xóm và bạn bè thì công cuộc tìm mèo lạc sẽ càng nhanh chóng hơn.

3.7. Sử dụng máy ảnh và máy cảm biến chuyển động ở xung quanh nhà

Bạn nên lắp cả camera lẫn máy cảm biến. Camera và máy cảm biến sẽ giúp bạn bạn có được hình ảnh của mèo để có thể biết mèo đã đi hướng nào và ở đâu. Sử dụng cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy mèo của mình.

3.8. Post và tìm kiếm các thông tin về mèo đi lạc trên MXH 

Cách tìm mèo lạc mà nhiều bạn trẻ hay dùng hiện nay là tìm hiểu trên các mạng xã hội. Bạn có thể đăng hình mèo của mình ở trang cá nhân trên các trang mạng xã hội, các group tìm kiếm thú cưng…

Có thể một người yêu động vật nào đó đã tìm được mèo của bạn và sẽ liên hệ để trả mèo cho bạn.

3.9. Kiên trì nỗ lực tìm kiếm

Sự kiên trì nỗ lực của bạn là chìa khóa để có thể tìm được mèo. Bạn sẽ có thể cảm thấy thực sự chán nản nếu tìm kiếm cả ngày mà vẫn không tìm thấy mèo của bạn.  Nhưng hãy cố gắng hết sức tiếp tục tìm kiếm.

Tham khảo thêm cách tìm mèo đi lạc

4. Địa điểm tìm mèo lạc TPHCM

Mèo đi lạc phải làm sao ? Nếu bạn ở TPHCM có thể tìm một số địa điểm sau như:

 • 1442 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp (đi 50m có chỗ thu mua mèo).
 • Khu chợ Xóm mới, quận Gò Vấp.
 • Lò mèo: 7303/17 Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp (số nhà ghi nhỏ bằng bút xóa).
 • Dưới chân cầu Chợ Cầu 1 Quang Trung , phường 14 (lò làm chó bỏ sỉ).
 • Đầu hẻm 573 Tân Sơn (nhà thứ 2 dãy bên trái gần đầu ra Quang Trung).
 • 387 Lê Hồng Phong (Chuyên chó/mèo cảnh).

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những cách tìm mèo lạc đạt hiệu quả tốt nhất. Hi vọng qua bài viết được chia sẻ thì Kimi Pet sẽ giúp các bạn có những cách xử lý tốt nhất.

0836305555