[Tiết Lộ] 5+ Cách nuôi chó Rottweiler #An toàn #Hiệu quả 
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [Tiết Lộ] 5+ Cách nuôi chó Rottweiler #An toàn #Hiệu quả 

[Tiết Lộ] 5+ Cách nuôi chó Rottweiler #An toàn #Hiệu quả 

Bạn đang sử hữu một chú cún Rottweiler thế nhưng vẫn đang thắc mắc không biết cách nuôi chó Rottweiler thế nào cho đúng, an toàn nhất. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

cách nuôi chó

Tìm hiểu về giống rottweiler

1. Tìm hiểu về giống rottweiler

1. 1. Gốc gác rottweiler

Chó rottweiler xuất phát từ đức. Với vẻ ngoài mạnh mẽ , cao lớn , khỏe khoắn nổi bật là bản chất trung thành. Chúng cũng rất khôn ngoan, nhanh nhảu và chịu khó.

Chưa hết loài chó này thích vận động , có sức tốt nên thường được dạy để giữ nhà , hay đáp ứng trong an ninh, lực lượng vũ trang.

Chó rottweiler được phân thành 2 dòng, chó rottweiler dòng đại với mốc trọng lượng là 50kg và chiều cao 60cm và chó rottweiler dòng trung ít hơn và nhẹ hơn 60cm và 50kg.

[CHIA SẺ] Cách nuôi chó Golden Retriever chuẩn nhất năm 2023

1.3. Đặc tính dáng vẻ bên ngoài rottweiler

Rottweilers là giống chó to , khỏe và rất cơ bắp , nổi bật là ở vai, ngực và hông, mặc dù có hình dáng ‘ vạm vỡ ‘ tuy nhiên chẳng lúc nào tác động đến tiến độ và sự nhanh nhảu của chó rốt.

Nó sở hữu đầu khá tròn và hơi vuông về phía cằm, mõm to và bè, phần cơ hàm tiến triển nên trông chó rốt có vẻ khá dữ tợn. Cặp mắt thường có màu nâu đen và đốm vàng trên mắt và tai cụp về ở đằng trước.

Chó rốt có bộ lông ngắn và thô, phần thân trên có lông màu đen bóng và có màu vàng đậm bên dưới chân, quanh mõm, cổ, bụng. đuôi của chó rottweiler thường được tỉa ngắn ( cụt sát ) .

1. 4. Đặc trưng tính cách

Dù bản tính là dữ, chó rottweiler vẫn rất cảm tình, cũng yêu thích được cưng nựng và yêu quý. đây chính là quyết định bổ ích nếu bạn đang quyết định một chú chó chông gai, mạnh mẽ tuy nhiên vẫn cảm tình, trung thành.

Đặc trưng tính cách

Đặc trưng tính cách

[Chia sẻ] Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày chi tiết [A – Z] #2023

2. Cách nuôi chó rottweiler

2.1. Thức ăn của Rottweiler

Cạnh bên thức ăn sẵn, để né tẻ nhàm đôi khi bạn cần sửa đổi luật đất đai món cho chó bằng việc ghép với đa dạng lương thực sự khác nhau điều đó sẽ giúp kích động vị giác và khiến chúng thưởng thức thơm ngon hơn.

Trong một lượng đồ ăn của chó rottweiler bình thường có khả năng có những loại đồ ăn sau : các loại thịt con vật ( thịt bò, thịt lợn ) , các loại cá, cua, đồ biển, nội tạng con vật gồm lòng, gan, tim, phổi, cật, óc của heo và bò,. Các loại trứng ( gà, vịt ) , tinh bột, ngũ cốc ( cơm , cháo, bánh quy ) , chất xơ có trong rau, củ, quả.

2.2. Chế độ ăn uống của Rottweiler theo giai đoạn

Để hỗ trợ chú chó phát triển tốt thì bạn cũng cần cho chó thưởng thức một cách khoa học. Căn cứ vào lứa tuổi của chó mà căn chỉnh chế độ dinh dưỡng thỏa đáng.

Rottweiler nhỏ ( hai tháng tuổi ) thường được đông đảo mọi người chọn mua và chăm sóc vì trong khoảng thời gian này dễ thao luyện và giáo dục cún hơn. Hơn nữa, những chú chó rottweiler còn được nhiều người biết đến với sự trung thành. Có khả năng chăm sóc và chăm chút, giáo dục chúng từ nhỏ để chúng trung thành với người chủ một cách triệt để.

Nuôi chó Rottweiler

2.1.1. Cách nuôi chó Rottweiler dưới ba tháng tuổi

Lúc này của chó, nhiều người để tâm đến thành phần dưỡng chất trong mỗi buổi ăn vì đây chính là thời kì tiên quyết cho sự đi lên của chúng hạ hồi. Món ăn của chúng bình thường là các đồ ăn dạng xay nhỏ như bánh mì, xúc xích, ngoài lương thực xay nhỏ, chó nhiều khả năng thưởng thức đồ ăn dưới dạng bột để dễ tiêu.

Một chú rottweiler có khả năng phải thưởng thức nhiều bữa nhỏ trong ngày ( khoảng 5 bữa ) thay vì một bữa nhiều đồ ăn để né khó tiêu hóa được. Những chú chó được chăm sóc với chế độ ăn tốt sẽ tác động đến vẻ ngoài, trọng lượng, sức khỏe hồi lớn lên hạ hồi.

Hướng dẫn cách nuôi chó Alaska #Chi tiết #Update mới nhất

2.2.2. Chó rottweiler từ 3-5 tháng

Lúc chó rottweiler đã to hơn một ít thì bạn cần giảm thiểu số bữa xuống và tăng lượng món ăn mỗi bữa lên . Từ tầm này mở đầu nên thành lập cho chó một hoạt động hàng ngày ăn uống tốt. Thời điểm hiện nay thường nhật chỉ cần thưởng thức 3 bữa. Những em rott thưởng thức khỏe đã có khả năng thưởng thức 2 bữa trong ngày.

2.2.3. Chó rottweiler trên 5 tháng

khoảng thời gian này chó rottweiler có rất nhiều sự biến chuyển về vẻ ngoài nhất. Ngực và các cơ bắp của chúng đã bắt đầu nở cuồn cuộn.

Thời kỳ này chỉ cần cho thưởng thức 2 bữa trong 24h. Tuy nhiên lượng đồ ăn đã được đẩy lên cao.Vì là dòng chó vận hành, phần xác lớn nên đương nhiên sẽ cần lượng dưỡng chất tốt hơn.

2.3. Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản

Những cô chó rottweiler thường rất mắn đẻ . Lứa tuổi 18-20 tháng, cho đã bắt đầu giao hợp và sinh đẻ. Bình thường mỗi khi sinh đẻ, 1 cô gái rottweiler có khả năng tạo ra 8 tới mười hai chú chó con.

Chế độ chăm của chúng trong lúc này nên được để mắt để có thể lực đạt chuẩn nhất cho chó mẹ và chó con. Rottweiler mẹ được săn sóc tốt sẽ tác động nhiều đến trọng lượng của chó con lúc sinh.

2.4. Chế độ dinh dưỡng

Những chú chó rottweiler có trọng lượng ở mức trên 60kg. đây chính là mức chẳng khi nào nhỏ với các loài chó. Lúc mang bầu, trọng lượng của chúng có khả năng tăng quá nhiều.

Chính vì vậy, chế độ ăn uống cho chúng trong thời gian mang thai cần phải để tâm hơn thông thường. Chế độ ăn cho chúng trong thời gian mang thai cần phải để tâm hơn bình thường

Hãy xây dựng buổi ăn trong từng giai đoạn có bầu của chúng. Giai đoạn đầu cho thưởng thức khoảng 3 bữa/ ngày với toàn bộ vitamin a, vitamin d, chất đạm, . Phân phối nguồn khoáng chất và nước tinh khiết để có chó có sức có bầu và sinh đẻ.

Tiếp đó tăng số buổi ăn từ từ lên khoảng 4 bữa/ngày , để nguyên lượng dinh dưỡng để chó có thể lực đạt chuẩn nhất chăm sóc con.

Trên đây là những thông tin của Kimipet về cách nuôi chó Rottweiler tại nhà, hy vọng bạn đã có những kiến thức trên sẽ giúp bạn có những cách chăm sóc tốt nhất cho cún cưng nhà nhé!

0836305555