[Chia sẻ] Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày chi tiết [A - Z] #2023
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [Chia sẻ] Cách nuôi chó cho người bận rộn chi tiết [A – Z] #2023

[Chia sẻ] Cách nuôi chó cho người bận rộn chi tiết [A – Z] #2023

Tìm hiểu cách nuôi chó khi đi làm cả ngày để giúp bạn có thể yên tâm khi đi làm và chó cưng cũng khỏe mạnh và không bị trầm cảm. Cùng Kimi Pet tìm hiểu chi tiết về cách nuôi chó cho người bận rộn trong bài viết này bạn nhé!

Cách nuôi chó khi bạn đi làm cả ngày
Cách nuôi chó khi bạn đi làm cả ngày

1. Có nên nuôi chó khi bạn đi làm cả ngày hay không?

Đi làm cả ngày có nên nuôi chó không là tùy thuộc vào bạn. Dưới đây là một số điều bạn cần biết khi nuôi chó đối với những người bận rộn:

  • Chó không có tính độc lập tốt: Không giống như mèo, chó không có tính độc lập cao. Vì thế, chó cần có người ở bên thường xuyên và chăm sóc chúng.
  • Chó có nhu cầu bầu bạn: Điều này mới có thể giúp chúng cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn.
  • Chó có thể bị trầm cảm nếu ở một mình: Khi ở một mình chúng sẽ cảm thấy căng thẳng, sợ hãi, lâu dần có thể bị trầm cảm.
  • Huấn luyện chó đúng cách: Nếu bạn muốn nuôi một chú chó khi bận rộn, bạn cần đảm bảo rằng chúng đã được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ,…

Nhìn chung, đây là một số điều bạn cần biết khi không có thời gian để chăm sóc và chơi với chúng. Tuy nhiên, không phải vì những điều này mà bạn không thể nuôi chó khi không có thời gian chăm sóc chúng.

Để hạn chế điều này, bạn có thể tham khảo các cách nuôi chó dành cho người bận rộn bên dưới đây.

>>>>>>>> [A-Z] Cách nuôi chó husky tại Việt Nam – Đơn giản như đan rổ

2. Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày như thế nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách nuôi chó dành cho người bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho chúng.

2.1. Lựa chọn giống chó phù hợp

Đây là yếu tố quan trọng và ưu tiên hàng đầu, nếu bạn muốn nuôi chó khi đi làm cả ngày. Bạn nên lựa chọn giống chó có khả năng độc lập cao, không quá năng động.

Một vài giống chó đáp ứng được các yêu cầu trên, có thể kể đến như: Chó Bull Pháp, chó Poodle, chó Shiba Inu,…

2.2. Dành thời gian chơi cùng chó cưng khi bạn về nhà

Dù là đi làm cả ngày, bạn cũng nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để chơi cùng chúng. Bởi nếu bạn ít tương tác với chúng lâu dần chúng có thể bị trầm cảm và trở nên không nghe lời.

Do đó, dù bận rộn thì bạn cũng nên dành thời gian bên cạnh chú chó của bạn. Đặc biệt, sau khi đi làm về bạn có thể dẫn thú cưng của bạn đi dạo để chúng cảm thấy vui vẻ hơn và rèn luyện sức khỏe.

Dành thời gian rảnh để dắt cho đi dạo
Dành thời gian rảnh để dắt cho đi dạo

2.3. Dành thời gian buổi sáng, trưa hoặc cuối tuần để chơi cùng chúng

Đây là cách nuôi chó khi đi làm cả ngày bạn nên áp dụng thường xuyên. Việc đi làm cả ngày sẽ khiến bạn không có nhiều thời gian để chơi cùng chú chó của bạn. Do đó, bạn có thể dành khoảng thời gian ở nhà như buổi sáng, buổi tối hoặc cuối tuần để chơi cùng đùa hoặc dắt chúng đi dạo.

Bên cạnh đó, nếu nơi bạn làm việc gần nhà, bạn có thể dành thời gian buổi trưa để ăn cơm tại nhà và chơi cùng chú cún của bạn.

2.4. Đưa chó đến nơi bạn làm việc

Có vẻ đây là một cách hiệu quả, nhưng khó có thể thực hiện. Bởi hầu hết các công ty đều không chấp nhận việc mang thú cưng đến nơi làm việc.

Tuy nhiên, nếu công việc của bạn cho phép mang thú cưng đến nơi làm việc thì bạn có thể tận dụng điều này.

[A-Z] Cách nuôi chó lạp xưởng | Dễ dàng, đơn giản như ăn bánh

Hướng dẫn cách nuôi chó Alaska #Chi tiết #Update mới nhất

2.5. Tạo không gian an toàn và thoải mái

Bạn cần giữ chú cún của bạn ở một không gian an toàn và thoải mái, để chúng cảm thấy an toàn và vui vẻ, khi bạn đi làm. Không nên nhốt hoặc giam cầm chúng quá lâu. Điều này sẽ khiến chúng cảm thấy bất an và lo sợ.

Một số câu hỏi phổ biến nhất khi nuôi chó cho người bận rộn
Một số câu hỏi phổ biến nhất khi nuôi chó cho người bận rộn

3. Một số câu hỏi thường gặp khi nuôi chó dành cho người bận rộn

Vậy là bạn đã biết được cách nuôi chó khi đi làm cả ngày. Tiếp theo, hãy cùng Kimi Pet giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất khi nuôi chó dành cho người bận rộn.

3.1. Dạy chó cách đi vệ sinh như thế nào?

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ là bắt buộc khi bạn đi làm cả ngày. Khi mới nhận nuôi chó, bạn cần huấn luyện chúng đi vệ sinh ở cùng một nơi và trên cùng một đoạn đường. Điều này giúp chú cún của bạn có thể dễ dàng đến đúng nơi có thể đi vệ sinh.

Tham khảo: Cách nuôi chó Poodle khi đi làm cả ngày

3.2. Cần chuẩn bị và làm gì khi để chó ở nhà một mình?

Bạn cần chuẩn bị những thứ thiết yếu sau: nước uống, đồ ăn, khay đi vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị các món đồ hoặc vật dụng mà chúng yêu thích để chúng có thể chơi đùa và thoải mái hơn khi ở một mình.

Ngoài ra, bạn cũng không nên nhốt chúng ở trong chuồng, bạn có thể cho chúng tự do chơi đùa ở khu vực cho phép. Bạn cần đảm bảo khu vực đó là an toàn với chúng và an toàn với các thiết bị, đồ dùng trong gia đình.

3.3. Để chó ở nhà một mình khi đi làm có sao không?

Câu trả lời là KHÔNG. Nếu như chú cún nhà bạn không quá năng động và ở trong một không gian an toàn, rộng rãi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những thứ thiết yếu như: đồ ăn, thức uống, khay đi vệ sinh, đồ chơi mà chúng yêu thích,…

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm những cách chăm sóc chó khi đi làm cả ngày ở phía trên. Để giúp chó cảm thấy an toàn và thoải mái hơn, tránh bị  trầm cảm.

Như vậy, Kimi Pet đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về cách nuôi chó khi đi làm cả ngày. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể biết cách nuôi và chăm sóc chó để chúng cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi ở nhà một mình.

0836305555