Trước khi nuôi Samoyed, bạn nên biết những điều sau
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Tin tức > Trước khi nuôi Samoyed, bạn nên biết những điều sau

Trước khi nuôi Samoyed, bạn nên biết những điều sau

Hiện nay không khó để bạn thấy được hình ảnh những chú chó Samoyed xinh xắn, đáng yêu xuất hiện trong hầu hết các diễn đàn hay các bài viết về thú cưng,… Chính từ vẻ ngoài đáng yêu với bộ lông trắng mướt là điểm khiến nhiều người thu hút và quyết định cân nhắc chúng về nuôi. Tuy nhiên, trước khi nuôi Samoyed, bạn nên hiểu những tính cách cũng như đặc trưng của giống chó này.

Ngoại hình Samoyed

Khi bạn tìm hình ảnh của Samoyed trên google hay facebook, hình ảnh bạn thấy sẽ là những chú chó nhỏ nhắn với lông trắng muốt cực kỳ đáng yêu. Tuy nhiên, bạn nên biết những chú chó kiểu mẫu như vây đều được chăm sóc với chế độ hết sức đặc biệt và hoàn hảo. Và nếu bạn muốn giữ nguyên được hình ảnh như vậy khi nuôi, bạn cần bỏ rất nhiều thời gian để chăm sóc từ tắm, chải lông, tỉa lông,…

Thực tế đã có không ít khách hàng khi mới nhận nuôi Samoyed, chúng vẫn rất đẹp và có bộ lông hoàn hảo nhưng do chế độ chăm sóc chưa tốt hoặc chưa chú trọng trong việc tắm, cắt tỉa lông khiến lông rụng dần và dần mất đi vẻ ngoài xinh xắn ban đầu.

Khi nuôi Samoyed, bạn nên dành thời gian để chăm sóc bộ lông của chúng, đặc biệt cần chải lông liên tuc sau nhiều ngày để loại bỏ lông rụng và luôn giữ được độ mềm mượt.

Samoyed luôn có thói quen muốn ở gần bạn.

Samoyed sống rất tình cảm, và luôn có thói quen muốn ở gần và quấn quýt quanh bạn. Do đó, khi nuôi, bạn cần chú ý chăm sóc và dành tình cảm cho chúng nhiều để chúng hiểu được tình cảm của bạn cũng như dễ dàng hơn cho bạn trong việc huấn luyện về sau.

Nếu bạn không gần gũi hoặc chăm sóc, Samoyed có thể trở nên bướng bỉnh, khó gần hơn. Bên cạnh đó, samoyed cũng là loài cho rất hay sủa và kêu, do đó hãy chuẩn bị tinh thần với việc này.

Chuẩn bị huấn luyện

Khi nuôi Samoyed, bạn cần chuẩn bị khá nhiều cho việc huấn luyện. Chúng cũng như các loài chó khác mà thôi, nếu bạn không huấn luyện, chúng sẽ rất khó nghe lời bạn hoặc có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối hàng ngày.

Bạn nên dạy chúng từ khi chúng còn nhỏ, khoảng dưới 1 tuổi là khoảng thời gian dễ và hợp lý nhất để huấn luyện nên bạn hãy chuẩn bị một chút thời gian để dạy chúng dần dần từ các hoạt động nhỏ nhất.

Nên kết hợp giữa dạy bảo, huấn luyện xen kẽ với khen thưởng để chúng có động lực hơn và cũng giúp việc dạy bảo của bạn dễ dàng hơn.

0918833892
Chat với Kimi Pet