[Bật mí] Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu #MỚI NHẤT #2022
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [Chia sẻ] Mèo lông ngắn Anh giá bao nhiêu #MỚI NHẤT #2022

[Chia sẻ] Mèo lông ngắn Anh giá bao nhiêu #MỚI NHẤT #2022

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu, giá mèo Anh lông ngắn,… đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi mua giống mèo này. Cùng Kimi Pet tìm hiểu về giá 1 con mèo Anh lông ngắn trong bài viết này bạn nhé!

Mèo anh lông ngắn màu cream
Mèo anh lông ngắn màu cream

1. Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu?

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Việt Nam. Giá để sở hữu giống mèo này cũng khá đắt đỏ.

Hiện tại, giá để sở hữu mèo Anh lông ngắn sẽ dao động từ 4 – 20 triệu đồng. Mức giá này chủ yếu sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc của chúng, gồm có 2 loại là được nhân giống trực tiếp tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

1.1. Giá mèo Anh lông ngắn trong nước

Đối với mèo được nhân giống trong nước thì sẽ có giá dao động từ 4 – 7 triệu đồng. Đây là mức giá rẻ nhất để bạn có thể sở hữu giống mèo này và mức giá cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như: ngoại hình, màu lông, kích cỡ,…

Nếu mua tại các trại nhân giống và yêu cầu đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ thì mức giá cũng sẽ khoảng 7 – 9 triệu đồng.

1.2. Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu

Đối với mèo Anh lông ngắn nhập khẩu, sẽ có nhiều nguồn từ quốc tế có thể kể đến như: Thái Lan, Malaysia hoặc các nước Châu Âu.

Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan

Thái Lan là một nước sở hữu các trại nhân giống mèo đạt chuẩn với chất lượng vượt trội hơn về cả ngoại hình và tính cách.

Vậy nên, chi phí để sở hữu mèo lông ngắn nhập từ Thái Lan sẽ có chi phí cao hơn nhiều so với các trại tại Việt Nam, mức giá trung bình sẽ từ 8 – 12 triệu đồng. Đối với mèo có đầy đủ giấy tờ thì mức phí sẽ cao hơn dao động từ 12 – 20 triệu đồng.

Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu khi nhập từ châu Âu

Việc nhập mèo trực tiếp từ các nước Châu Âu sẽ có giá dao động từ 40 – 50 triệu đồng. Có thể thấy, đây là một mức phí rất cao.

Đổi lại bạn sẽ nhận được một chú mèo đảm bảo về chất lượng như: độ thuần chủng, ngoại hình, tính cách, sức khỏe vượt trội hơn hẳn và có giấy tờ đầy đủ.

2 bé mèo con anh lông ngắn đáng yêu
2 bé mèo con anh lông ngắn đáng yêu

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Anh lông ngắn

Giá của mèo Anh lông ngắn khá đa dạng. Vậy nên, việc tìm hiểu về các yếu tố quyết định đến giá sẽ giúp bạn có thể mua được những chú mèo chất lượng và đúng giá nhất.

Cùng tìm hiểu một số yếu tố chính quyết định mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu dưới đây.

2.1. Nguồn gốc, xuất xứ của mèo

Đây là yếu tố quyết định rất nhiều đến giá của mèo. Đối với các trại nhân giống ở Việt Nam sẽ rẻ hơn nhiều so với các trại nhân giống nước ngoài.

Với mèo nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á như: Thái Lan hoặc Malaysia sẽ có giá không quá cao và chất lượng cũng được đảm bảo.

Mức giá cao nhất sẽ là mèo nhập khẩu từ các nước Châu Âu và thường sẽ có giá cao hơn trong nước từ 4 – 5 lần.

2.2. Ngoại hình của mèo 

Mèo anh lông ngắn thường sẽ có thân hình tròn trịa với bộ lông dày và có nọng lớn. Do đó, nếu mèo có những đặc điểm này thì giá sẽ cao hơn từ 2 – 3 triệu đồng.

Hơn thế, nếu mèo sở hữu màu lông được ưa chuộng như: xám, xanh xám, trắng hoặc lilac thì sẽ có mức giá chênh lệch từ 1 – 3 triệu đồng. Mèo càng có màu sáng thì sẽ có mức giá cao hơn.

2.3. Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Đây là một yếu tố quan trọng làm tăng mức giá của mèo lên đáng kể. Giấy tờ này giúp xác nhận nguồn gốc của mèo có phải là giống mèo thuần chủng hay không? Dưới đây là mức giá khi có giấy tờ xác nhận nguồn gốc:

  • Với mèo trong nước: Nếu mèo có giấy tờ sẽ chênh lệch khoảng 2 – 3 triệu.
  • Với mèo Thái Lan: Thường thì sẽ có chênh lệch từ 5 – 8 triệu.
  • Với mèo từ Châu Âu: Thường thì sẽ có chênh lệch từ  8 – 15 triệu.

Nhìn chung, mèo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với giấy tờ đầy đủ sẽ có mức chênh lệch khá cao so với mèo không có giấy tờ.

Các giấy chứng nhận này thường được kiểm duyệt nghiêm ngặt và được cấp phép bởi các bên như: CFA, TICA, FIF, FCF,… tại Việt Nam thì có TICA và WCF.

Tham khảo: Giới thiệu về mèo Anh lông ngắn và giá bán

3. Một số câu hỏi khi mua mèo Anh lông ngắn

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến giá của mèo. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu một vài câu hỏi xoay quanh giá của mèo.

Dưới đây là một số câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm khi muốn mua mèo. Kimi Pet đã tổng hợp những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất để giúp bạn giải đáp trong bài viết này.

3.1. Mua mèo anh lông ngắn giá dưới 1 triệu có thật không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn sẽ không thể mua được mèo Anh lông ngắn với mức giá này. Bởi đối với các trại nhân giống ở Việt Nam bạn cũng cần bỏ ra từ 4 – 7 triệu để có thể mua được.

Bạn không nên tin tưởng vào các quảng cáo mèo anh lông ngắn giá 1 triệu hoặc mèo anh lông ngắn giá dưới 2 triệu, để tránh việc mua phải giống mèo lai.

3.2. Có nên mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên không?

Giá của mèo Anh lông ngắn tối thiểu cũng từ 4 triệu trở lên. Vậy nên, nếu bạn mua theo các lời quảng cáo mèo Anh lông ngắn có giá sinh viên từ 1 – 2 triệu.

Thì đây đều là những giống mèo đã được lai với mèo ta. Vì vậy, mèo sẽ không đầy đủ các đặc tính của mèo Anh lông ngắn.

3.3. Mèo anh lông ngắn con giá bao nhiêu?

Giá mèo Anh lông ngắn con sẽ dao động từ 4 – 7 triệu đồng, đối với các trại nhân giống trong nước. Còn đối với mèo được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ cao hơn dao động từ 2 – 5 lần.

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời được câu hỏi mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu. Hy vọng những thông tin này từ Kimi Pet sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một em mèo phù hợp.

0836305555