[UPDATE] Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu #Mới #2022-2023
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [Chia sẻ] Mèo lông ngắn Anh quốc giá bao nhiêu #MỚI NHẤT #2022

[Chia sẻ] Mèo lông ngắn Anh quốc giá bao nhiêu #MỚI NHẤT #2022

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu, giá mèo Anh lông ngắn,… đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi mua giống mèo này. Cùng Kimi Pet tìm hiểu về giá 1 con mèo Anh lông ngắn trong bài viết này bạn nhé!

Mèo anh lông ngắn màu cream
Mèo anh lông ngắn màu cream

1. Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu?

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Việt Nam. Giá để sở hữu giống mèo này cũng khá đắt đỏ.

Hiện tại, giá để sở hữu mèo Anh lông ngắn sẽ dao động từ 4 – 20 triệu đồng. Mức giá này chủ yếu sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc của chúng, gồm có 2 loại là được nhân giống trực tiếp tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

1.1. Giá mèo Anh lông ngắn trong nước

Đối với mèo được nhân giống trong nước thì sẽ có giá dao động từ 4 – 7 triệu đồng. Đây là mức giá rẻ nhất để bạn có thể sở hữu giống mèo này và mức giá cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như: ngoại hình, màu lông, kích cỡ,…

Nếu mua tại các trại nhân giống và yêu cầu đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ thì mức giá cũng sẽ khoảng 7 – 9 triệu đồng.

Mèo Anh lông ngắn rụng lông không & Cách hạn chế rụng lông ở mèo

1.2. Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan

Thái Lan là một nước sở hữu các trại nhân giống mèo đạt chuẩn với chất lượng vượt trội hơn về cả ngoại hình và tính cách.

Vậy nên, chi phí để sở hữu mèo lông ngắn nhập từ Thái Lan sẽ có chi phí cao hơn nhiều so với các trại tại Việt Nam, mức giá trung bình sẽ từ 8 – 12 triệu đồng. Đối với mèo có đầy đủ giấy tờ thì mức phí sẽ cao hơn dao động từ 12 – 20 triệu đồng.

Mèo Anh mũm mĩm
Mèo Anh mũm mĩm

1.3. Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ châu Âu

Việc nhập mèo trực tiếp từ các nước Châu Âu sẽ có giá dao động từ 40 – 50 triệu đồng. Có thể thấy, đây là một mức phí rất cao.

Đổi lại bạn sẽ nhận được một chú mèo đảm bảo về chất lượng như: độ thuần chủng, ngoại hình, tính cách, sức khỏe vượt trội hơn hẳn và có giấy tờ đầy đủ.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Anh lông ngắn

Giá của mèo Anh lông ngắn khá đa dạng. Vậy nên, việc tìm hiểu về các yếu tố quyết định đến giá sẽ giúp bạn có thể mua được những chú mèo chất lượng và đúng giá nhất.

Cùng tìm hiểu một số yếu tố chính quyết định mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu dưới đây.

2.1. Nguồn gốc, xuất xứ của mèo

Đây là yếu tố quyết định rất nhiều đến giá của mèo. Đối với các trại nhân giống ở Việt Nam sẽ rẻ hơn nhiều so với các trại nhân giống nước ngoài.

Với mèo nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á như: Thái Lan hoặc Malaysia sẽ có giá không quá cao và chất lượng cũng được đảm bảo.

Mức giá cao nhất sẽ là mèo nhập khẩu từ các nước Châu Âu và thường sẽ có giá cao hơn trong nước từ 4 – 5 lần.

Bảng giá mèo Anh lông ngắn
Bảng giá mèo Anh lông ngắn

[Bật mí] Mèo Anh lông ngắn có những màu nào phổ biến nhất chi tiết [A – Z]

2.2. Ngoại hình và màu lông của mèo

Mèo anh lông ngắn thường sẽ có thân hình tròn trịa với bộ lông dày và có nọng lớn. Do đó, nếu mèo có những đặc điểm này thì giá sẽ cao hơn từ 2 – 3 triệu đồng.

Hơn thế, nếu mèo sở hữu màu lông được ưa chuộng như: xám, xanh xám, trắng hoặc lilac thì sẽ có mức giá chênh lệch từ 1 – 3 triệu đồng. Mèo càng có màu sáng thì sẽ có mức giá cao hơn. Tham khảo bảng dưới đây

2.3. Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Đây là một yếu tố quan trọng làm tăng mức giá của mèo lên đáng kể. Giấy tờ này giúp xác nhận nguồn gốc của mèo có phải là giống mèo thuần chủng hay không? Dưới đây là mức giá khi có giấy tờ xác nhận nguồn gốc:

 • Với mèo trong nước: Nếu mèo có giấy tờ sẽ chênh lệch khoảng 2 – 3 triệu.
 • Với mèo Thái Lan: Thường thì sẽ có chênh lệch từ 5 – 8 triệu.
 • Với mèo từ Châu Âu: Thường thì sẽ có chênh lệch từ  8 – 15 triệu.

Nhìn chung, mèo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với giấy tờ đầy đủ sẽ có mức chênh lệch khá cao so với mèo không có giấy tờ.

Các giấy chứng nhận này thường được kiểm duyệt nghiêm ngặt và được cấp phép bởi các bên như: CFA, TICA, FIF, FCF,… tại Việt Nam thì có TICA và WCF.

2 bé mèo con anh lông ngắn đáng yêu
2 bé mèo con anh lông ngắn đáng yêu

2.4. Tuổi tác của mèo

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề tuổi của mèo. Mèo con thường giá sẽ đắt hơn mèo trưởng thành vì mèo con sẽ dễ huấn luyện hơn, cũng như ý muốn thú cưng của nhiều người lớn lên dưới sự chăm sóc của họ.

2.5. Mức độ uy tín của người bán

Những người có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực chăm nuôi mèo Anh sẽ bán giá mèo Anh lông ngắn con đắt hơn những người mới trong lĩnh vực này.

Họ bán với giá cao hơn bởi vì họ nuôi mèo Anh lông ngắn một cách rất chuyên nghiệp và chuẩn chỉ. Nói một cách khác độ uy tín của người bán đi kèm với giá tiền.

2.6. Bố mẹ mèo từng đoạt giải

Nếu một chú mèo có bố mẹ từng đoạt những giải thường trong các cuộc thi cho mèo, đồng nghĩa với việc chú mèo đó sẽ thừa hưởng sức khỏe, sắc đẹp từ bố mẹ chúng.

Giá của những chú mèo có “dòng máu vô địch” như vậy sẽ tăng giá mèo lên gấp nhiều lần.

Tham khảo: Giới thiệu về mèo Anh lông ngắn và giá bán

3. Một số câu hỏi khi mua mèo Anh lông ngắn

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến giá của mèo. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu một vài câu hỏi xoay quanh giá của mèo.

Dưới đây là một số câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm khi muốn mua mèo. Kimi Pet đã tổng hợp những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất để giúp bạn giải đáp trong bài viết này.

3.1. Mua mèo anh lông ngắn giá dưới 1 triệu có thật không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn sẽ không thể mua được mèo Anh lông ngắn với mức giá này. Bởi đối với các trại nhân giống ở Việt Nam bạn cũng cần bỏ ra từ 4 – 7 triệu để có thể mua được.

Bạn không nên tin tưởng vào các quảng cáo mèo anh lông ngắn giá 1 triệu hoặc mèo anh lông ngắn giá dưới 2 triệu, để tránh việc mua phải giống mèo lai.

3.2. Có nên mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên không?

Giá của mèo Anh lông ngắn tối thiểu cũng từ 4 triệu trở lên. Vậy nên, nếu bạn mua theo các lời quảng cáo mèo Anh lông ngắn có giá sinh viên từ 1 – 2 triệu.

Thì đây đều là những giống mèo đã được lai với mèo ta. Vì vậy, mèo sẽ không đầy đủ các đặc tính của mèo Anh lông ngắn.

3.3. Mèo anh lông ngắn con giá bao nhiêu?

Giá mèo Anh lông ngắn con sẽ dao động từ 4 – 7 triệu đồng, đối với các trại nhân giống trong nước. Còn đối với mèo được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ cao hơn dao động từ 2 – 5 lần.

Mèo con đáng yêu
Mèo con với bộ lông tuyệt đẹp

4. Những thứ cần chuẩn bị khi nuôi mèo Anh lông ngắn

Trước khi nuôi mèo Anh bạn nên cần chuẩn bị một số thứ sau đây để giúp mèo hòa nhập với ngôi nhà mới tốt hơn.

 • Đồ ăn và đồ ăn vặt: Mèo cưng sẽ cần bổ sung các chất dinh dưỡng liên tục. Vì vậy bạn nên mua cho chúng những loại đồ ăn nước chất lượng cao.
 • Khay đựng thức ăn và thức uống: Đây cũng là những dụng cụ quan trọng mà bạn nên có để đảm bảo mèo của bạn có thể tự ăn uống một cách tự nhiên.
 • Hộp đi vệ sinh: Hộp vệ sinh có tác dụng huấn luyện chúng tự giác đi vệ sinh đúng chỗ, tiết kiệm thời gian cho chúng ta trong việc dọn vệ sinh.
 • Cát đi vệ sinh: Cát đi vệ sinh thường đi kèm với hộp đi vệ sinh cho mèo. Cát vệ sinh có tác dụng giúp mèo chôn chất thải của chúng, tạo môi trường sạch sẽ.
 • Giường ngủ cho mèo: Mèo Anh lông ngắn ngủ rất nhiều. Để chúng có một giấc ngủ ngon bạn nên đầu tư cho mèo cưng một chiếc giường, nệm,…
 • Túi đựng mèo: Một chiếc túi hoặc balo đựng mèo giúp bạn đi chơi cùng mèo cưng đến những nơi mà bạn muốn. Đặc biệt rất cần thiết nếu bạn đi du lịch xa
 • Đồ chơi cho mèo: Mua các loại đồ chơi giúp chúng tự giải trí cũng như tiêu hao năng lượng của mèo. Một số loại đồ chơi phổ biến như chuột giả, cây cào móng, tia laser,…
 • Bàn chải lông: Mặc dù chúng có thể tự vệ sinh lông của mình nhưng bạn cũng nên mua những dụng cụ chải lông để có thể tránh tình trạng lông mèo rụng.
 • Đi khám sức khỏe: Đi khám sức khỏe giúp bạn nắm rõ tình hình sức khỏe của mèo. Nếu có vấn đề gì thì bạn sẽ được các bác sĩ thú y cảnh bảo ngay lập tức.
 • Tiêm vaccine: Giúp phòng tránh các vi rút gây bệnh ở mèo như bệnh viêm mũi, ghẻ loại 1 và phòng ngừa bệnh dại.
Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu và những chi phí khi nuôi
Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu và những chi phí khi nuôi

5. Những lý do bạn nên mua mèo Anh lông ngắn

Nếu bạn còn đang phân vân có nên mua mèo Anh lông ngắn không thì 4 lý do dưới đây có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

5.1. Mèo Anh lông ngắn có ngoại hình đáng yêu

Với thân hình “mũm mĩm” hơn so với các giống mèo khác, đôi mắt to tròn và đặc biệt với đôi má “bánh bao” đã đốn tim rất nhiều người.

Ngoài ra điểm cộng khác là bộ lông mượt như nhung khiến chúng ta cảm thấy thích thú khi vuốt ve, ôm ấp chúng.

6.2. Tính cách thân thiện và sống rất tình cảm

Mèo Anh lông ngắn có tính cách thân thiện và ổn định. Vì thế, bạn có thể cho chúng chơi cùng trẻ nhỏ. Các em mèo sẽ luôn nhường nhịn mà không cáu gắt, cào cấu gây nguy hiểm cho đối phương.

Các bé mèo Anh sống cũng rất tình cảm nên chúng cũng rất hay quấn chủ. Vì vậy  việc chơi với chúng, vuốt ve cũng có thể đem lại cảm giác vui vẻ thoải mái cho chính bản thân bạn

5.3. Bạn không cần tốn nhiều thời gian để chăm sóc

Vì giống mèo Anh khá lười biếng, chúng có thể nằm lì một chỗ cả ngày nên bạn cũng không cần phải tốn nhiều thời gian chăm sóc, để ý tới chúng. Trong trường hợp đi bạn phải đi xa nhà thì cũng không cần lo lắng, vì ở nhà chúng có thể tự chơi với những đồ chơi có ở nhà.

5.4. Không cần tốn nhiều công sức cho việc vệ sinh cho mèo

Vì có bộ lông ngắn nên bạn chỉ cần tắm cho mèo Anh lông ngắn 1 tuần 1 lần. Ngoài ra việc chải lông cũng không làm bạn mất quá nhiều thời gian với đặc điểm lông ngắn của giống mèo này.

6. Mua mèo Anh lông ngắn ở đâu giá rẻ và hợp lý?

Tại Hà Nội và TP HCM hiện nay đang có rất nhiều hệ thống petshop lớn & uy tín như PetMart, Petcity,…. Bạn có thể tham khảo và liên hệ để nhận báo giá từ shop.

Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, các dịch vụ chăm sóc khách hàng và trách nhiệm sau bán hàng của shop.

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời được câu hỏi mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu. Hy vọng những thông tin này từ Kimi Pet sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một em mèo phù hợp.

0836305555