Chó Bull Pháp – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Pháp
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Các giống chó-mèo > Chó Bull Pháp – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Pháp

Nguồn gốc chó bull Pháp (French Bulldog)

Chó bull Pháp có nguồn gốc xuất xứ từ nước Anh. Năm 1860, các nhà nuôi chó người Pháp nhập khẩu giống chó bulldog của nước Anh về, sau đó lai tạo chúng với giống chó sục Pháp, chó bull Pháp được xem là phiên bản thu nhỏ của chó bull Anh bởi chúng sở hữu ngoại hình khá bé. Sau khi được lai tạo, chó bull Pháp cũng hot không kém gì so với chó bull Anh.

Ngoại hình chó bull Pháp

Giống chó bull Pháp có kích thước khá nhỏ và nhẹ hơn chó bull Anh, chúng chỉ cao khoảng 12 inches (30cm). Về cân nặng, chó cái chỉ nặng 19-22 pounds (9-12kg), còn chó đực nặng từ 22-28 pounds (10-14kg). Khác với chó bull Anh, bull Pháp sở hữu body cân đối, thân hình của loài chó này có hình dáng giống quả lê, phần vai rộng hơn phần hông. Chính vì đặc điểm cơ thể này, các loài chó bull Pháp khi sinh đẻ phải can thiệp bằng phẫu thuật chứ không sinh thường được.

Chúng có đôi tai to, thẳng đứng như tai dơi. Đầu chó bull Pháp hơi bẹt và nhỏ hơn so với chó bull Anh, trán tròn. Chó bull Pháp sở hữu bộ lông ngắn, mềm mại thường có màu nâu, trắng, đen hoặc trộn lẫn. Da của loài này mềm mại, mượt. Càng lớn da của bull Pháp càng dày và chảy xệ nên chúng cũng được xếp vào loại chó mặt xệ. Đôi mắt của loài này màu sẫm, hàm dưới hơi trề ra khiến loài này trông rất ngộ nghĩnh.Enter your text here…

Tuổi thọ của chó bull Pháp thường kéo dài từ 10-12 năm. Được lấy giống nhập khẩu từ bull Anh, dù đã lai tạo nhưng chó bull Pháp vẫn bị khó khăn trong việc hô hấp như chó bull Anh. Nếu chó quá nặng sẽ gặp vấn đề lớn trong việc hô hấp vì bụng của chúng quá to. Chó bull Pháp cũng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm chúng bị đau đầu.

Tập tính chó bull Pháp

Đây là loài chó cảnh khá ồn ào và rất thông minh. Đặc biệt, loài này hiền lành, biết bộc lộ biểu cảm, rất có tình cảm và biết nghe lời. Tuy nhiên, có vài con đực khá hung dữ. Là loài chó thông minh nên việc huấn luyện chúng cũng rất dễ dàng.

Bull Pháp sống rất tình cảm nên rất thích được chủ quan tâm. Khi chưa quen với môi trường sống mới, chúng tương đối bướng bỉnh nhưng nếu bạn là người chủ kiên nhẫn chắc chắn sẽ huấn luyện được loài này. Để huấn luyện thành công, bạn không nên đánh đập hay quát mắng làm trỗi dậy bản năng của chúng, có thể gây nguy hiểm đến bạn. Bull Pháp sống rất sạch sẽ, thích được bầu bạn và rất hiếu động.

0918833892
Chat với Kimi Pet