Chó Bull Mỹ – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Mỹ
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Các giống chó-mèo > Chó Bull Mỹ – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Mỹ

Chó Bull Mỹ – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Mỹ

Nguồn gốc chó bull Mỹ (American Bulldog)

Bulldog Mỹ là là loài chó có nguồn gốc ở nước Mỹ nhưng cũng được bắt nguồn từ giống chó bulldog ở Anh. Bulldog được nhập khẩu sang Mỹ theo làn sóng nhập cư ở thế kỷ 18 và được bàn tay của ông John D Johnson, người dân của thị trấn Summerville lai tạo và phát triển ra loài bulldog của nước Mỹ. John D Johnson đã mất nhiều công sức trong việc tìm kiếm và sưu tầm các giống chó tốt nhất để lai tạo ra bulldog Mỹ với tất cả tâm huyết.

Chúng thường được nuôi để sử dụng trong việc săn bắt, giữ nhà. Bulldog Mỹ là một trong những giống chó cơ bắp săn chắc nhất trong các loài bulldog. Trước đây, giống chó này được lấy giống từ Anh và lai tạo tại Mỹ với mục đích trông coi trang trại, chống trộm đột nhập, xua đuổi lợn rừng, bảo vệ gia súc và giữ gìn tài sản bởi bulldog Mỹ là một trong những giống loài khá dữ, nguy hiểm.

Ngoại hình chó bull Mỹ

Khác với chó bull Anh, chó bull Mỹ nhanh nhẹn hơn chó bull Anh rất nhiều. Trong khi loài bull Anh được lai tạo nhỏ hơn tổ tiên của loài này thì chó bull Mỹ lại giữ nguyên những đặc tính nguyên thủy của loài bulldog: dữ dằn và to con.

Chó bulldog Mỹ có một body với cơ bắp săn chắc, đầu vuông, to và đôi má chảy xệ, hàm rất khỏe, ngực nở. Loài bulldog Mỹ thường sống đến 16 năm tuổi. Loài này thường có màu trắng, nâu, đỏ, nâu vàng

Chó bulldog Mỹ là loài chó khá cao, từ 55-75 cm, nặng khoảng 32-54kg. Sở hữu một thân hình cân đối và săn chắc nên bulldog Mỹ rất được người dân Mỹ yêu thích, đặc biệt khả năng bảo vệ của chúng rất tốt, là loài thông thông minh, nhạy bén trong việc săn mồi, giữ nhà, đánh hơi, bảo vệ.

Tập tính chó bull Mỹ

Mang những nét nguyên thủy của tổ tiên loài bulldog, chó bulldog Mỹ rất dữ tợn, dũng cảm và không cởi mở với người lạ. Thế nhưng chúng lại rất trung thành và biết nghe lời chủ, không bướng bỉnh như loài bull Anh hay bull Pháp. Chính vì những đặc tính hung dữ của bulldog Mỹ nên nếu nuôi loài này bạn cần phải huấn luyện cho loài này vâng lời và hòa đồng với xã hội ngay từ khi còn nhỏ.

0918833892
Chat với Kimi Pet