Chó Bull Anh – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Anh
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Các giống chó-mèo > Chó Bull Anh – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Anh

Chó Bull Anh – Giới thiệu & thông tin chi tiết về Chó Bull Anh

Nguồn gốc chó Bull Anh (English Bulldog)

Được xem là quốc khuyển của Vương quốc Anh, chó bulldog là loài chó có nguồn gốc từ chó ngao chiến của Châu Á xưa, tuy nhiên chỉ lớn và phát triển nhanh chóng ở môi trường nước Anh. Người ta gọi chúng bằng cái tên bulldog bởi hình dáng khỏe như loài bò tót và sức mạnh phi thường, sự gan lì của chúng.

Ban đầu, người ta lai tạo chó bull dùng để chinh chiến với loài bò trong những trận chiến máu me, sau này với độ tinh nhạy và sự mạnh mẽ của chúng, nhiều người chọn chó bull làm vật nuôi giữ nhà. Đặc biệt, ở Anh và Mỹ, chó bulldog còn được chọn là con vật lấy may của một số tổ chức và nhiều trường đại học. Đây là một trong những giống chó đắt nhất trên thế giới, mức giá của loài này dao động từ 2.500 – 9.000 USD/con.

Ngoại hình chó Bull Anh

Chó Bull Anh sở hữu một vẻ ngoài đặc trưng đầy oai vệ, trông khá dữ dằn với thân hình thấp to ngang, cái đầu tròn và trán rộng. Chó bulldog đầu càng rộng càng chứng tỏ đó là một con chó tốt. Chó bull có đôi mắt tròn xoe, màu tối sẫm, hai mắt cách xa nhau và hơi cụp về phía đuôi mắt. Hai má to đội lên dưới mắt. Đặc biệt, da mặt và trán chảy xếp thành từng lớp. Mũi ngắn, hếch lên, trông khá to và có màu đen.

Với đôi chân ngắn cùng với thân hình thấp to ngang, chó bulldog có dáng đi rất oai vệ, dáng đi đặc trưng chỉ có ở bulldog.

Loài chó này có chiều cao từ 12 inches – 16 inches (31-40cm), cân nặng từ 53-55 pounds (24-25Kg) đối với chó đực, chó cái nặng từ 49-51 pounds (22-23Kg). Chó bull Anh có rất nhiều màu nhưng màu phổ biến nhất là nâu đỏ, trắng, vàng và vàng trắng. Một số loài hiếm có màu đen trắng nhưng không được xem là chó bulldog thuần chủng. Chó bulldog sở hữu một bộ lông ngắn, mượt mà.

Tuổi thọ của chó bulldog kéo dài từ 8-10 năm. Tuy nhiên, do đầu của chúng quá to khiến cho việc hô hấp trở nên nặng nhọc. Loài chó này đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ cao, chúng là loài có khả năng chịu nóng không tốt, chó bulldog còn dễ chết nếu nhiệt độ thời tiết quá nóng bức.

Tập tính của chó Bull Anh

Trái ngược với thân hình hầm hố trông khá dữ tợn, chú bull là loài chó hiền lành và hòa nhã nếu bạn gây nguy hiểm tới chúng. Bulldog được đánh giá là loài chó sống rất tình cảm và rất hiền lành. Đặc biệt phải kể đến khả năng nhạy bén, đánh hơi những vật thể lạ, bulldog xứng đáng là chú chó cận vệ đáng tin cậy. Đa số các loài chó bulldog đều rất lười luyện tập vì thế bạn cần phải thúc đẩy việc luyện tập tránh tình trạng béo phì bởi chó bulldog có hệ tiêu hóa tốt nên chúng rất mau đói.

0918833892
Chat với Kimi Pet