Câu chuyện của cô chủ cửa hàng làm đẹp cho thú cưng Kimi Pet
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > Tìm hiểu câu chuyện của cô chủ cửa hàng làm đẹp cho thú cưng Kimi Pet

Tìm hiểu câu chuyện của cô chủ cửa hàng làm đẹp cho thú cưng Kimi Pet

“Không biết từ bao giờ, những bé cún, bé mèo đã trở thành một phần cuộc sống của tôi” – Chia sẻ câu chuyện của cô chủ cửa hàng làm đẹp cho thú cưng từ Master Thùy Linh Nguyễn của Kimi Pet.

Mỗi con vật đến cửa hàng thú cưng của chúng tôi đều được gọi là bé, được nâng niu và chăm sóc cẩn thận. Một ngày làm việc bắt đầu từ 10 giờ đến 21 giờ, tôi và 7 nhân viên chăm sóc cho khoảng 20 bé. Có ngày đón tiếp tới 40 bé.

Các bé đến đây được chăm sóc theo quy trình từ vệ sinh tai, vắt tuyến hôi, cắt mài móng chân, Massage tắm đặc trị dành riêng cho từng bé để lông bóng mượt đến khử mùi hôi, sấy khô.

Ngoài ra, nếu khách yêu cầu, mình có thêm dịch vụ nhuộm lông, sơn móng chân, gắn móng giả cho các bé thêm điệu đà.

Master Thùy Linh Nguyễn - Người sáng lập ra thương hiệu Kimi Pet
Master Thùy Linh Nguyễn – Người sáng lập ra thương hiệu Kimi Pet

Quyết tâm học hành bài bản về làm đẹp cho thú cưng

Nhà tôi vốn không nuôi bất kỳ con vật nào. Tôi học đại học chuyên ngành không liên quan gì đến thú cưng. Nhưng có những sự tình cờ lại là ngã rẽ của tương lai.

Năm 2013, tôi được người yêu tặng một em cún. Thời gian đó, ở Hà Nội rất hiếm nơi có cửa hàng làm đẹp cho thú cưng. Nếu có thì khá xa với nhà tôi và chi phí mỗi lần “spa” cho mấy bé ở nhà khá tốn kém.

Tôi chợt nảy ra ý tưởng tìm tòi đi học chăm sóc thú cưng ở nước bạn. Đây cũng là cơ hội để tôi thử sức mình. Nhiều người nói chó, mèo thì cần gì làm đẹp. Nhưng tôi không nghĩ vậy.

Tìm hiểu thông tin trên mạng Internet, tôi đăng ký theo học một trường ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nghĩ lại tôi cũng thấy mình thật liều. Gia đình không đồng ý, tiếng Trung không biết, và thứ quan trọng nhất là tiền tôi cũng không có đủ. Tôi còn phải trả thêm tiền thuê người phiên dịch, rồi các chi phí khác. Suy đi tính lại, tôi vẫn quyết định vay tiền để đi học.

Về nước, tôi lại tiếp tục đánh liều lần nữa, vay tiền mở Kimi Pet – Thế giới thú cưng. Từ những bức hình tôi chụp khoe các bé cún đã được “tút tát” làm đẹp, nhiều người đã mang cún đến thử và tin tưởng tay nghề của tôi.

Cửa hàng Kimi Pet ngày càng đông khách. Tôi không chỉ trả hết vốn đầu tư ban đầu mà còn có tiền để đầu tư trang thiết bị hiện đại và theo học thêm các khóa học nâng cao.

Master Thùy Linh trực tiếp giảng dạy tại học viện Grooming quốc tế Kimi Pet
Master Thùy Linh trực tiếp giảng dạy tại học viện Grooming quốc tế Kimi Pet

Những kỷ niệm nghề nghiệp đáng nhớ khi làm đẹp cho thú cưng

Với chúng tôi, việc bị chó, mèo cào xước là chuyện bình thường. Mỗi con vật có một khuôn mặt khác nhau, đòi hỏi người thợ sự khéo léo và tinh tế trong khi cắt tỉa. Có khi khách hàng là một chú cún nặng hơn 20kg, nhưng vẫn nhẹ nhàng làm đẹp hoàn chỉnh được.

Điều tôi vui nhất là Kimi Pet – Thế giới thú cưng có rất nhiều khách hàng thân thiết ở khắp mọi nơi. Không chỉ tại quanh Hà Nội, mà ở xa như Bắc Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An… hàng tháng mọi người vẫn đều đặn đưa thú cưng đến cửa hiệu để làm đẹp. Đó là động lực để tôi tiếp tục gửi đam mê vào công việc này.

Thông tin thêm về Master Thùy Linh Nguyễn

  • Nguyễn Thùy Linh sinh năm 1992, hiện là chủ cửa hàng làm đẹp cho thú cưng Kimi Pet – Thế giới thú cưng tại địa chỉ số 34/360 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.
  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói dành cho chó mèo có giá từ 350.000 đồng.
  • Ngoài là thợ chính, Linh còn dạy lại các nhân viên bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tế.
  • Cô dự định mở thêm cơ sở ở các tỉnh, thành phố khác để những người nuôi thú cưng không phải mất thời gian, công sức đưa vật nuôi đến tiệm của mình như bây giờ.

⇒ Thông tin chi tiết tại: Giới thiệu giáo viên Master Thùy Linh Nguyễn của Kimi Pet.

0836305555