[A-Z] 6+ cách huấn luyện chó con #Hiệu quả #Nhẹ nhàng 
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [A-Z] 6+ cách huấn luyện chó con #Hiệu quả #Nhẹ nhàng 

[A-Z] 6+ cách huấn luyện chó con #Hiệu quả #Nhẹ nhàng 

Bạn có biết 6+ cách huấn luyện chó con chưa? Cùng Kimi Pet tìm hiểu các cách huấn luyện cún cưng cực hiệu quả trong bài viết dưới đây.

cách huấn luyện chó con

Huấn luyện chó con 

1. Đưa ra nguyên tắc rõ ràng cho cún

Đưa ra nguyên tắc rõ ràng dành cho cún con. Chúng cần được biết quy định cụ thể trong ngày đầu tiên bước chân về nhà mới. Bạn nên đưa ra nguyên tắc dễ dàng thực hiện. Ví dụ như nếu không muốn chó con leo lên cầu thang, bạn có thể lắp cổng cầu thang để chặn chúng lại.

Trong trường hợp không muốn chó con đòi ăn thức ăn trên bàn, bạn không nên cho chúng ăn đồ ăn của mình. Lưu ý không nên la mắng chó con quá nhiều vì sẽ khiến chúng không còn đặt nhiều niềm tin vào bạn nữa.

Về sau, dù nơi đó không có cửa chắn, chúng cũng không bước qua đường ranh giới đó. Bởi vì trong đầu chúng vô hình trung đã thiết lập rằng nơi đó “Không phận sự, miễn vào”. Vậy là bạn đã hình thành một nguyên tắc cho chú cún của mình.

Đối với những trường hợp chó có những biểu hiện không tốt, bạn không nên quát mắng. Càng quát chó con sẽ càng sợ hãi và không tin tưởng bạn hơn, sinh ra tư duy phản kháng. Cách huấn luyện chó con như thế sẽ không hiệu quả.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ chi tiết với 4 bước #Đơn giản

2. 6+ cách huấn luyện chó con

2.1. Cách dạy chó con thuộc tên

 • Bước 1: Tạo cho chó con một cái tên, sau đó hãy gọi tên đó với  giọng đầy vui vẻ, phấn khởi để tạo thành một trải nghiệm tích cực cho cún.
 • Bước 2: Thưởng cho chó ngay lập tức khi chúng nhìn vào bạn sau khi bạn gọi tên, lợi ích nhận được phần thưởng sẽ thúc đẩy chúng nhìn vào bạn lần tiếp theo khi bạn gọi tên chúng.
 • Bước 3: Đợi cho cún cưng lơ đãng đi một chút, rồi lại gọi tên chúng. Thưởng ngay lập tức khi chúng nhìn vào bạn, để chúng liên hệ được mối quan hệ giữa tên chúng và phần thưởng cũng như lời khen ngợi mà bạn dành cho cún con.
 • Bước 4: Lặp lại quy trình gọi tên cún cưng này khoảng 10 lần cho mỗi một lần dạy cún. Sau đó thì cho chúng nghỉ ngơi.

2.2. Cách dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ

 • Bước 1: Xác định khu vực đi vệ sinh cho chó con trước khi mang chúng về.
 • Bước 2: Tạo lịch trình ăn uống cho cún cưng. Dắt chó ra ngoài trong vòng 15 đến 20 phút sau khi ăn.
 • Bước 3: Sau khi đã có lịch trình ăn uống , bạn bắt đầu lên kế hoạch đi vệ sinh cho chó con.
 • Bước 4: Thực hiện kế hoạch đã đề ra, liên kết mệnh lệnh với hành động đi vệ sinh. Khen thưởng khi chúng hoàn thành đúng..

Lưu ý: lặp đi lặp lại nhiều lần cách huấn luyện này để chó con hình thành thói quen.

Cách dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ

2.3. Cách huấn luyện chó con nghe lời các mệnh lệnh cơ bản

Việc huấn luyện chó con các mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm,… là vô cùng quan trọng. Giai đoạn chó con từ 2 tháng tuổi là dễ dàng và đơn giản nhất để huấn luyện. Càng lớn, chó càng khó huấn luyện hơn.

2.4. Cách huấn luyện chó con không ăn bả

Bạn sử dụng hai miếng thịt, tốt nhất là thịt chín. Một miếng bạn để bình thường, một miếng tẩm ướp thật nhiều bột ớt hoặc ngũ vị hương. Miếng thịt bình thường bạn bỏ vào khay đựng thức ăn của cún cưng. Còn miếng thịt tẩm ướp bạn bỏ xuống nền nhà.

Hướng dẫn #3 cách dạy chó bắt tay đơn giản, dễ dàng ai cũng làm được

2.5. Cách dạy chó con không cắn bậy

Chó của bạn sẽ sủa khi nhìn thấy “tác nhân” bên ngoài. Do đó, để giúp chó hết sủa bạn có thể “xử lý” tác nhân bên ngoài mà chó nhìn thấy.

Với trường hợp sủa dai dẳng, cách huấn luyện chó con tốt nhất là phớt lờ và không đáp ứng yêu cầu của chúng. Khi chó đã ngừng sửa, bạn có thể khen thưởng cho chúng để chúng biết rằng im lặng là hành động đúng ngay lúc đó.

Cách dạy chó con không cắn bậy

2.6. Cách huấn luyện chó con ngủ đúng chỗ

 • Bước 1: Tìm cho chó con một nó một chỗ ngủ nhất định. Chỗ ngủ của nó tất nhiên là chỗ khuất nhưng thoáng khí, hợp vệ sinh, như gầm bàn, gầm cầu thanh… Nơi đây ta để cho chó một cái hộc bằng gỗ, hoặc là một cái thau nhựa, nếu là chó nhỏ.
 • Bước 2: Ấn đầu và mình chó vào chỗ đã định và bảo “nằm xuống”, với giọng ra lệnh.
 • Bước 3: Lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày ( mà lần cuối cùng là trước khi đi ngủ), và trong nhiều ngày liên tiếp.
 • Bước 4: Phải để tâm theo dõi, để một ngày nào đó, thấy chó đi “ngủ lang” sang một chỗ khác, thì ta lại bắt nó trở về chỗ cũ.Với con chó bướng bỉnh, không chịu tuân lời, thì chỉ còn cách xích nó lại bên cạnh chỗ nằm mà ta lựa chọn, thế nào thấy chỗ ấm áp chó cũng nằm lên đó mà ngủ. Quen hơi, sẽ tự giác nhận đó là chỗ ngủ của mình.

Trên đây là TOP 6 cách huấn luyện chó con có thể bạn chưa biết. Kimipet chúc bạn sẽ tìm hiểu và biết những bệnh này để chăm sóc chó tốt nhất, luôn luôn khỏe mạnh.

0836305555