Cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân - [CHUYÊN GIA] hướng dẫn
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > Cách dạy Poodle đi bằng 2 chân cực đơn giản chi tiết nhất

Cách dạy Poodle đi bằng 2 chân cực đơn giản chi tiết nhất

Cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân sẽ tạo sự thú vị và kích thích tinh thần chó và sự gắn kết giữa chủ và Poodle. Với thân hình nhỏ nhắn, cân nặng vừa phải, việc huấn luyện cho những chú chó Poodle đi bằng 2 chân không khó khăn như một số giống chó khác, nhưng cũng không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây!

Cách dạy Poodle đi bằng 2 chân đơn giản, hiệu quả
Cách dạy Poodle đi bằng 2 chân đơn giản, hiệu quả

1. Cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân nhanh chóng, hiệu quả

Để chú chó Poodle của mình có thể nhớ bài và thực hiện thành thục, bạn cần phải kiên trì cho chúng tập luyện thường xuyên. Việc nóng giận mà mắng mỏ chúng chỉ khiến những chú chó Poodle cảm thấy tổn thương và đem lại kết quả không tốt.

Hướng dẫn chó Poodle đi bằng 2 chân với 5 bước như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần dạy cho chú cho Poodle của mình biết cách cúi đầu, điều này sẽ giúp chú cún của bạn đặt trọng lượng lên 2 chân trước của nó.
  • Bước 2: Bạn đặt chú chó nên trên một bề mặt nghiêng, 2 chân sau đặt lên quyển sách. Phía sau của chú chó phải cao hơn so với đầu, để 2 chân sau trên mặt đất. Nếu chú chó làm theo đúng yêu cầu, bạn nên thưởng cho chó ít đồ ăn mà nó yêu thích.
  • Bước 3: Bạn có thể tăng dần số quyển sách lên khi chú chó đã đứng thẳng, đồng thời hô “2 chân” hoặc “đi 2 chân”. Bạn để cho chú chó đứng như vậy trong vài giây và nếu nó làm tốt, hãy thưởng cho nó.
  • Bước 4: Bạn lặp lại bước 3 và khuyến khích chú chó của mình luyện tập với lệnh trên. Thực hiện bước này nhiều lần để có thể giữ được 2 chân sau của chú chó có thể nâng lên được trên không trong thời gian dài. 
  • Bước 5: Bạn để đồ ăn mà chú chó của mình yêu thích trước mũi của cún, khi chúng đã ổn định trong việc đứng trên 2 chân thì bạn hô to hiệu lệnh “Lại đây” để cho chú chó tự đi. Thưởng ngay cho chó đồ ăn nếu như chó có thể đi lại được về phía bạn bằng 2 chân.
  • Bước 6: Lặp lại bước thứ 5 cho đến khi chú chó Poodle của bạn có thể đi bộ thoải mái bằng chân trước theo hiệu lệnh của mình. 

Lưu ý: Bạn cần phải thật sự kiên trì thực hiện từ ngày này qua ngày khác, có thể thực hiện từng bước một cho chú chó dần quen rồi từ từ chuyển sang bước tiếp theo.

Trình diễn và giải trí với việc đi 2 chân của chó Poodle
Trình diễn và giải trí với việc đi 2 chân của chó Poodle

2. Cần lưu ý gì với cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân?

Cách dạy Poodle đi bằng 2 chân không quá khó khăn nếu như bạn không kiên trì, việc huấn luyện này sẽ ngày càng phức tạp khó khăn. Bên cạnh đó, khi huấn luyện chó Poodle, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

  • Chú ý đến sức khỏe của chú chó Poodle: Theo đó, bạn cần thường xuyên đưa chú chó Poodle của mình đi khám sức khỏe thường xuyên, từ đó nắm rõ tình trạng xương khớp của cho, xem có đủ đảm bảo để huấn luyện đi bằng 2 chân tại nhà hay không.

Bởi lẽ, tư thế đứng và đi bằng 2 chân sẽ tác động nhiều đến bố khung xương. Bạn chỉ nên luyện tập tư thế khó khi chú chó Poodle của bạn đã phát triển về độ tuổi. Thông thường, khi chú chó khoảng 10-12 tháng tuổi, khung xương phát triển đầy đủ thì bạn có thể tập cho cho đi bằng 2 chân.

  • Chọn địa điểm huấn luyện phù hợp: Bạn nên huấn luyện chú chó của mình trong không gian yên tĩnh, đảm bảo cho nó không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài.

Thêm vào đó, bạn cũng nên sắp xếp một khoảng thời gian đủ rộng và không có chướng ngại, dưới sàn nhà được trải thảm hoặc đệm phòng trường hợp chó bị trượt chân hoặc ngã, đảm bảo không làm đau chúng gây ra tâm lý lo sợ.

  • Chú ý đến tâm trạng của chó Poodle: Khi thực hiện cách dạy chó đi bằng 2 chân, tốt nhất bạn không nên gây ra tâm lý lo sợ, bài xích việc tập luyện. Hãy tạo ra không gian học mà chơi – chơi mà học khi dạy chó đi bằng 2 chân.

Bạn không nên la mắng, trách phạt khi chúng làm sai. Cần kiên trì, yêu thương và cho chú chó của mình cảm giác thoải mái, yên tâm khi huấn luyện chó.

Một số điều cần chú ý khi dạy cho Poodle đi bằng 2 chân
Một số điều cần chú ý khi dạy cho Poodle đi bằng 2 chân

3. Chó Poodle đi bằng 2 chân có sao không?

Câu trả lời là ‘’Không’’. Có rất nhiều người lo sợ rằng, nếu huấn luyện chó đi bằng 2 chân thì sẽ ảnh hưởng đến chú chó của mình. Tuy nhiên, câu trả lời là việc huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân không hề ảnh hưởng gì. Tất nhiên, việc đi bằng 2 chân chỉ là khuyến khích, để chú chó của bạn có thể luyện tập thể dục hoặc chơi đùa với bạn trong thời gian ngắn, chứ không thể đi trong thời gian dài vì điều đó vốn trái với thói quen tự nhiên của chó.

Trên đây, Kimipet đã đưa ra một số thông tin về cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân cực nhanh, đơn giản mà bạn không thể bỏ lỡ. Hy vọng bài viết trên của Kimipet mang đến cho bạn những điều bổ ích giúp bạn có thể huấn luyện và chơi đùa với chó một cách thoải mái nhất.

0836305555