Định hướng phát triển khi bạn theo nghề Groomer
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Tin tức > Định hướng phát triển khi bạn theo nghề Groomer

Định hướng phát triển khi bạn theo nghề Groomer

Groomer là công việc chắc chắn không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Groomer cũng được coi là ngành nghề có tiềm năng rất lớn, đem lại nhiều những cơ hội phát triển cho các bạn trẻ hiện nay.

Groomer là ngành nghề về cắt tỉa, cụ thể là cắt tỉa cho thú cưng như chó, mèo,… xét theo nghĩa rộng hơn, bạn có thể hiểu đây là ngành chuyên về chăm sóc thú cưng. Công việc này mới được bắt đầu chưa lâu tuy nhiên tới nay dần dần đã có được sức ảnh hưởng khá lớn trên thị trường. Nhu cầu về nuôi thú cưng kéo teo hàng loạt các nhu cầu khác từ chăm sóc, tắm, cắt tỉa,… nhiều người không ngại chi cả triệu đồng chỉ để làm đẹp cho thú cưng yêu quý của mình.

Tuy nhiên khi bạn xác định theo ngành nghề này, có khá nhiều yếu tố bạn nên biết và nắm được, từ nhu cầu thị trường tới tay nghề của mình hay định hướng tương lai ra sao. Khi mới học hay cả khi mới thành nghề, các groomer mới luôn có rất nhiều những suy nghĩ cũng như nỗi lo nhất định. Là một đơn vị chuyên đào tạo về nghề cắt tỉa lông chó, Kimi pet chúng tôi luôn hiểu các nỗi lo từ ngay các học viên của mình.

Dưới đây, Kimi pet sẽ chia sẻ những định hướng đúng đắn mà bạn hoàn toàn có thể học hỏi cũng như xác định đi theo:

Trước hết, để tự tin hơn khi làm việc, bạn cần có một khoảng thời gian đầu tư thật sự vào tay nghề của mình. Bạn có thể học, tự làm, tự thực hành, hơn hết, bạn cần có đam mê và thực sự kiên trì bởi công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhẹ nhàng, nếu bạn nóng vội, bạn rất dễ đi sai hướng hoặc khó có được tay nghề tốt.

Bạn nên chọn các cơ sở đào tạo thực sự chất lượng và hoàn hảo để rèn luyện cũng như giúp bạn có được định hướng tốt khi học.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau về công việc:

Groomer tự do

Với những bạn chưa có tiềm lực kinh tế lớn đủ để mở cửa hàng cũng như không muốn gò bó trong một môi trường cố định, bạn có thể chọn groomer tự do. Bạn làm theo thời gian rảnh của mình, tự hút khách qua nhiều kênh khác nhau từ facebook, google,…

Tuy nhiên nếu xác định làm tự do, đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng cả tháng không có khách hoặc những thời điểm khác dồn dập tùy vào khả năng cũng như cách thu hút khách của bạn.

Groomer tại các pet shop

Đây là lựa chọn được nhiều học viên chọn nhất vì vừa đảm bảo được mức lương, vừa việc ổn định. Tuy nhiên bạn sẽ cần tuân thủ nhiều quy định cũng như giờ làm cố định chứ không được tự do như khi làm groomer tự do.

Dù vậy, đây vẫn là công việc khá lý tưởng bởi nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương đáng mơ ước.

Tự mở cửa hàng

Dĩ nhiên, nếu tự mở cửa hàng, bạn sẽ cần đau đầu hơn khi vừa cần cân bằng giữa tay nghề, nhân lực, ngân sách,…

Khi mở cửa hàng, bạn cần đảm bảo có được định hướng rõ ràng từ chi tiêu, khấu hao, chiến dịch quảng cáo, truyền thông, cách thu hút khách hàng,… Khi tự mở cửa hàng, bạn sẽ có được  nhiều kinh nghiệm hơn trong việc kiểm soát ngân sách, kiểm soát ngân lực tuy nhiên công việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên bạn cần suy nghĩ kỹ càng.

0918833892
Chat với Kimi Pet