Đặc điểm và mức giá của giống chó Husky mà bạn nên biết
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Tin tức > Đặc điểm và mức giá của giống chó Husky mà bạn nên biết

Đặc điểm và mức giá của giống chó Husky mà bạn nên biết

Husky là giống chó có độ phổ biến khá cao và được rất nhiều người ưa chuộng, chọn nuôi. Không chỉ ở nước ta mà ngay tới cả các nước ngoài thì Husky vẫn chiếm được cảm tình khá lớn từ phía khách hàng. Và dĩ nhiên, phải có nguyên do cũng như ưu điểm nhất định để Husky có được sư yêu mến nhiều như vậy.

Trước kia, ở nước ngoài, Husky thường được các gia đình dùng để vận chuyển, tương tác hay thậm chí là kéo xe. Husky xuất hiện từ rất lâu đời trước kia, chúng có khả năng chịu lạnh rất cao bởi đã từng sống tại các vùng đất có thời tiết khắc nghiệt, băng giá.

Husky có bộ lông dày và mềm, tuy nhiên đặc điểm của lông có thay đổi theo từng vùng đất mà chúng sống. Lông có nhiều lớp, bên trong chúng dày và xoăn, còn với bên ngoài chúng thẳng và dài hơn, lông không thấm nước giúp Husky thích nghi tuyệt vời với khí hậu lạnh.

Tuy nhiên hàng năm, Husky đều có thời gian thay lông nên khi nuôi, bạn cần chú ý trong việc vệ sinh, ngoài ra lông xe cũng là báo hiệu cho các bệnh tật tiềm ẩn trong người.

Lông Husky thường có màu đen – trắng – xám – nâu thường pha trộn các màu với nhau.

Tính cách của Husky

Mắt husky có hình quả tram với đốm lông xung quanh nên ánh mắt của chúng rất sắc, màu mắt của husky cũng rất đặc biệt và thu hút. Với nhiều người, ngoại hình của Husky có hơi đáng sợ tuy nhiên tính cách của chúng lại rất hiền hòa và đáng yêu, thông minh.

Husky cũng rất khá hiếu động và nghịch ngợm nên vì vậy nhiều gia đình gặp tình trạng bị chúng phá phách khi để chúng ở nhà. Husky thông minh và rất trung thành với chủ, không chỉ vậy, chúng còn rất an toàn và nhẹ nhàng khi chơi với trẻ nhỏ. Dù chúng có kích cỡ khá to nhưng chúng rất hiền và tốt bụng, tinh nhanh.

Tuy nhiên do khá hiền lành nên chúng khó có thể trông giữ nhà được tốt nhất bởi chúng luôn thân thiện với người, dễ làm quen với người lạ. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý khi thả chúng ra ngoài hoặc cho chúng đi dạo, nên có dây yếm xích để có thể kiểm soát tốt được chúng.

Việc nuôi Husky thực tế cũng khá dễ, Husky dễ ăn, không kén ăn và có thể ăn được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể cho ăn đồ hàng ngày, đồ ăn khô, đồ ăn chuyên dành cho chó mèo,…. đều có thể phù hợp với chúng.

  • Mức giá khi bạn mua

Mức giá để bạn có thể sở hữu một em husky cũng rất đa dạng, nếu như các loại chó nội thì giá chỉ khoảng dưới 8 triệu, còn với những chú chó nhập sẽ cao hơn khá nhiều tùy đặc điểm. Khi mua husky, bạn nên chú ý kỹ càng khi chọn, bạn cần chú ý tới xuất xứ, tình trạng cũng như việc chúng đã được tiêm phòng chưa, đã được khám để bảo đảm về sức khỏe hay chưa.

0918833892
Chat với Kimi Pet