[Chia sẻ] Tại sao chó sau khi phối giống vẫn ra máu chi tiết [A – Z] #2023
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [Chia sẻ] Tại sao chó sau khi phối giống vẫn ra máu chi tiết [A – Z] #2023

[Chia sẻ] Tại sao chó sau khi phối giống vẫn ra máu chi tiết [A – Z] #2023

Bạn chưa có kinh nghiệm và cảm thấy bối rối trước tình trạng chó sau khi phối giống vẫn ra máu? Trong trường hợp này cần làm gì là tốt nhất? Và sau khi phối giống cần chăm sóc như thế nào? Cùng đón chờ trong bài viết này hôm nay của Kimipet nhé? 

chó sau khi phối giống vẫn ra máu
Phối giống ra máu

1. Vì sao chó sau khi phối giống vẫn ra máu ở bộ phần sinh dục 

Khi chó động dục hay đang trong thời kỳ động dục thì việc bị chảy máu khi giao phối là hoàn toàn bình thường. Vậy nên, bạn không cần phải quá lo lắng cho chó cưng sau khi phối giống vẫn ra máu đâu nhé. 

Vậy sau khi giao phối, chó bị chảy máu trong khoảng bao lâu? Thông thường thì chó sẽ sưng âm hộ nhẹ và chảy máu. Tình trạng này kéo dài khoảng 9 ngày, đôi khi có thể thay đổi từ 2-3 ngày. 

Quá trình giao phối chính là thời điểm quyết định đến một chu kỳ nhân giống sẽ thành công hay thất bại. Sau khi chúng đã phối giống và để phòng tránh các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục của cả chó đực và chó cái thì ta nên chuẩn bị như sau:

Bộ phận sinh dục phải có sự tương đồng, không có sự chênh lệch. Trường hợp, nếu âm hộ của con cái bé hơn so với dương vật của con đực dễ xảy ra hiện tượng vỡ động mạch lúc giao phối. 

Điều này dễ gây nên hiện tượng mất máu, có thể gây tử vong. Khi phát hiện thấy chó cái ra máu quá nhiều sau khi giao phối, cần nhanh chóng đưa ngay đến bác sĩ thú ý để được can thiệp kịp thời.

Quá trình giao phối
Quá trình giao phối

2. Quá trình thụ thai của chó?

Quá trình thụ thai của chó bao gồm quá trình phối giữa con đực và con cái, và sau đó là quá trình mang thai và sinh sản. Thời gian phối của chó có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loài và cặp đôi chó cụ thể.

Thường thì chó đực và chó cái sẽ bắt đầu quá trình phối khi chó cái trong giai đoạn rụng trứng. Khoảng thời gian này cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loài chó, nhưng thường diễn ra từ 5 đến 14 ngày.

Chó sau khi phối giống vẫn ra máu, tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng bình thường. Sau khi úa trình giao phối thành công, trứng sẽ được thụ tinh trong cơ thể chó cái và bắt đầu phát triển thành những bào thai.

Thời gian mang thai của chó cũng tùy thuộc vào từng loài, nhưng thường dao động từ 58 đến 68 ngày.

Khi sắp đến ngày sinh, chó cái sẽ có những dấu hiệu chuẩn bị sinh như tăng cường hoạt động đào hang, giảm cân, hành kinh trở nên sáng hơn và xuất hiện những tiếng than khóc. Sau khi sinh, chó cái sẽ sản xuất sữa để cho con bú và chăm sóc cho chúng.

Vì vậy, thời gian để biết chó có thai hay không phụ thuộc vào việc phối và quá trình sinh sản của chó cụ thể. Nếu chó cái của bạn đã mang thai, thì thời gian sinh sẽ cho bạn biết liệu chó có thai hay không.

Quá trình thụ thai của chó

3. Kinh nghiệm chăm sóc chó sau khi phối giống

Sau khi đã trả lời được thắc mắc: chó sau khi phối giống vẫn ra máu? thì cúng ta cũng cần nên biết các cách để chăm sóc cún cưng.

Để đảm bảo sức khỏe cho chó cái sau khi phối giống và trong quá trình mang thai, sinh đẻ chủ nuôi cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt.

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích để bạn chăm sóc chúng được tốt nhất:

Trong quá trình cún mang bầu

  • Nhiệt độ luôn phải đạt mức dưới 30 độ C. Đặc biệt là trong khu vực nuôi chó phải đảm bảo không gian luôn thông thoáng, điều này giúp chó mẹ được khỏe mạnh, chó con sau khi được sinh ra sẽ có sức đề kháng hơn. 
  • Nếu cún nhà bạn không có đủ không gian để chơi đùa thì hãy dẫn chó đi dạo hoặc thả chúng ở nơi thông thoáng gần nhà khoảng 30 phút mỗi 3-4 lần/tuần.
  • Bạn hoàn toàn có thể tắm cho cún thoải mái, tuy nhiên hãy hạn chế tắm cho chó cưng trong giai đoạn 22-30 ngày sau khi phối giống. Bởi vì đây là giai đoạn hình thành tim thai cún. Ở giai đoạn này, tình trạng lưu thai và sảy thai rất dễ xảy ra.

Trong giai đoạn mang thai

  • Cún cưng sẽ có một số biểu hiện giống như ở con người như: nôn, ói, mệt mỏi, ngủ nhiều hơn. Vì vậy mà bạn nên quan tâm và chú ý đến chế độ chăm sóc dinh dưỡng, ăn uống sao cho phù hợp. Nhưng thực tế, không phải trường hợp nào cún cũng có biểu hiện như vậy. Điều này còn tùy thuộc vào thể trạng cũng như sự chăm sóc của chủ nuôi chúng.
  • Chó sau khi phối giống, ngoài việc quan đến đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn cũng phải cung cấp bổ sung dưỡng chất bằng các loại thuốc dưỡng thai.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về việc tại sao chó sau khi phối giống vẫn ra máu? Hi vọng bài viết của Kimi Pet cũng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cũng như kinh nghiệm về vấn đề nuôi chó khác nhé.

0836305555