#2 Nguyên nhân chó Poodle bỏ ăn & Cách khắc phục hiệu quả tới 99%
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > #2 Nguyên nhân chó Poodle bỏ ăn & Cách chữa trị cực kỳ hiệu quả

#2 Nguyên nhân chó Poodle bỏ ăn & Cách chữa trị cực kỳ hiệu quả

Cún con Poodle nhà bạn đang ăn như “lợn” tự nhiên vào một ngày trái gió, dở giời bé lăn đùng ra không ăn nữa. Chắc hẳn bạn đang rất lo lắng tại sao chó Poodle bỏ ăn đúng không? Giờ mình sẽ lý giải tại sao có hiện tượng lười ăn như vậy và phương pháp chữa trị tính “lười” ăn này một cách khách quan nhất.

Có một số bạn gửi mình hỏi: “Tại sao chó Poodle nhà mình bị biếng ăn” thì hôm nay mình sẽ trả lời câu hỏi này.

2 chú chó chuẩn bị cho bữa ăn
2 chú chó chuẩn bị cho bữa ăn

1. Nguyên nhân vì sao chó Poodle biếng ăn?

Với tất cả mọi chú chó, chúng đều có thể mắc chứng biếng ăn. Poodle biếng ăn cũng có nhiều nguyên nhân nhưng có 2 nguyên nhân chính:

 • Thứ nhất: Là do bệnh lý, khi mắc bệnh nào đó có ảnh hưởng đến sức khỏe của chó, và khiến chó mất cảm giác thèm ăn.
 • Thứ hai: Là cũng có thể là bạn đã vô tình tạo cho chúng những thói quen khiến chó biếng ăn một cách “có điều kiện”. Với những trường hợp chó lười ăn.

Vì nguyên nhân bệnh lý, bạn sẽ phải dùng thuốc. Còn đối với những chú chó lười ăn theo kiểu tâm bệnh, thì phải dùng kỷ luật và có cách huấn luyện phù hợp theo từng trường hợp.

TOP 12 địa chỉ Khách sạn chó TPHCM uy tín

1.1. Chó Poodle bỏ ăn do bệnh lý

Khi thấy chó đột nhiên có biểu hiện lười biếng ăn, thì bạn cũng có thể nghi ngờ do một số khả năng có thể xảy ra.

 • Do Poodle bị bệnh giun: Nhưng trên thực tế, những trường hợp như thế rất hiếm. Chủ yếu những chú chó con dưới 2 tháng tuổi mới bị như thế thôi, còn chó to thì ít khi bị.
 • Do răng của Poodle có vấn đề: Nếu đúng như thế thì bạn cho chúng ăn những thức ăn mềm hơn.

Nếu không phải 2 khả năng trên thì bạn nên đưa cún cưng đi khám bác sĩ thú y để khám cụ thể xem chó bị mắc bệnh gì? Sau đó sẽ có những cách chữa trị bệnh cụ thể hơn.

2 bé Poodle nô đùa trên đồng cỏ
2 bé Poodle nô đùa trên đồng cỏ

1.2. Chó Poodle biếng ăn do thói quen

Chó là một loài động vật hết sức thông minh, và chúng còn trở nên ranh mãnh hơn khi chúng liên quan đến đồ ăn hàng ngày. Với nhiều chú chó mặc dù đồ ăn không ngon thậm chí con thiếu chất dinh dưỡng nhưng chúng vẫn ăn một cách ngon lành.

Nhưng có nhiều chú chó khác, cơm có thịt, có cá rất đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại tỏ vẻ ra hững hờ thậm chí chó bỏ ăn là chuyện hết sức bình thường.

Tại sao lại như vậy? Một lý do đó là vì bạn quá nuông chiều chú chó nhà mình, bạn cho chúng ăn quá nhiều đồ ăn ngon, đôi khi bỏ cơm chỉ để ăn thức ăn thôi. Rồi đến một ngưỡng nào đó, chúng sẽ mắc chứng bệnh chó biếng ăn. Chính vì thế, bạn không nên nuông chiều chó quá, sẽ làm chúng hư đấy.

Dịch vụ tắm chó mèo chuyên nghiệp chỉ với 6 bước tại Kimi Pet

2. Chó Poodle bỏ ăn nguy hiểm như thế nào?

 • Các bệnh dịch: Carre, Parvo, Ho ở cũi chó, Lep-to…
 • Do chăm sóc không khoa học gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy mất nước… hoặc thay đổi thức ăn không phù hợp…
 • Một số bệnh: Dại, uốn ván… chó không nuốt hoặc nhai, cứng hàm không lấy thức ăn được…
 • Do hóc xương hoặc có dị vật trong thực quản.
 • Chó bị đau do chấn thương, tai nạn, viêm sưng cơ bắp hoặc xương khớp…
 • Các bệnh ký sinh trùng: giun sán, ghẻ, nấm…

Để phòng chống cũng như phát hiện các vấn đề ký sinh trùng ở lông da chó thì bạn cần cắt tỉa lông chó Poodle gọn gàng, định kỳ hàng tháng. Điều này cũng giúp việc điều trị các vấn đề về lông và da của Poodle đơn giản, đạt hiệu quả cao hơn.

Hãy huấn luyện lại cho Poodle việc ăn uống đúng bữa, đúng giờ
Hãy huấn luyện lại cho Poodle việc ăn uống đúng bữa, đúng giờ

3. Cần phải làm gì khi Poodle bỏ bữa?

Với những trường hợp chú chó bị mắc bệnh gì đó, mà hiện tại bạn vẫn chưa tìm ra được tên bệnh chính xác thì bạn hãy cho chó đi khám.

 • Với những chú chó Poodle bỏ ăn, do thói quen xấu trong quá trình nuôi của chủ thì Bác sĩ thú y chỉ có thể kích thích cảm giác ngon miệng của cún cưng bằng thuốc. Tiêm Catosal (của Bayer) là một trong những loại thuốc phổ biến kích thích ăn uống.
 • Với những trường hợp chó biếng ăn vì đang trong quá trình phục hồi sức khỏe sau ca bệnh, ca mổ hay một vết thương nào đó gây ra, thì bạn không nên ép chúng quá trong giai đoạn này. Hãy kiên nhẫn và chịu khó chiều chúng một chút nhé.

Top 12 Dịch vụ Spa chó mèo hàng đầu tại Hà Nội

Sử dụng Nutri-Plus Gel (của Virbac) là một sản phẩm Gel dinh dưỡng để bổ sung cho cún, chỉ cần 2 lóng tay Gel là cún của bạn đã có đầy đủ chất cho 1 ngày.

Bạn cần biết nên cho chó Poodle ăn gì để lựa chọn được những thực phẩm yêu thích, đầy đủ dinh dưỡng và xây dựng theo khẩu phần chuẩn khoa học. Việc này giúp kích thích khả năng thèm ăn của Poodle và bạn hãy thực hiện theo từng bước như sau:

 • Buổi 1 ngày 1: Chuẩn bị 100 gram thức ăn, để xuống cho cún ăn, cún không hoàn thành sau 15 phút hoặc hửi hửi rồi bỏ đi. Lập tức mang đồ ăn bỏ đi. Không cần phải la mắng cún hoặc năn nỉ.
 • Buổi 2 ngày 1: Chuẩn bị chỉ 50gram (giảm 50%), làm như buổi 1. Nếu cứ không ăn, làm như buổi 1. Nếu bắt đầu ăn, xác định mức độ thèm ăn của cún:
  • Rất thèm ăn, cún đã đến giới hạn, cho ăn ở mức độ này thêm 1 ngày, để chắc chắn là cún hiểu rõ cảm giác đói và không có gì ăn.
  • Ăn cũng được được, không mấy thú vị. Chưa đến giới hạn. Giữ khẩu phần này đến buổi tiếp theo, và đánh giá lại.
  • Không có gì ngon, hửi hửi rồi bỏ đi. Mang đồ ăn đi bỏ và tiếp tục giảm 50% nữa trong bữa tiếp theo.
 • Buổi 1 ngày 2: Nếu lúc này cún đã ăn lại ở mức độ rất thèm ăn, thì tăng 10% mỗi buổi (là 60 gram cho buổi này). Nếu cún không thể hiện sự thèm ăn. Tiếp tục là như buổi 1 ngày 1.
 • Buổi 2 ngày 2: Áp dụng lại buổi 1 ngày 2.

Liên tục áp dụng cho đến khi thấy được sự thay đổi của cún để tăng khẩu phần lại. Luôn xác định mức độ thèm ăn của cún vào các buổi.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ áp được cách xử lý giúp chó Poodle bỏ ăn hồi phục trở lại bình thường. Chúc các bạn thành công!

0836305555