Cách tẩy giun cho chó Poodle - [CẢNH BÁO] từ chuyên gia
Công Ty TNHH Kimipet Việt Nam > Tin tức > [Bật mí] Cách tẩy giun chó Poodle tại nhà

[Bật mí] Cách tẩy giun chó Poodle tại nhà

Cách tẩy giun cho chó Poodle có tác dụng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chó và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến giun. Tìm hiểu ngay cách thực hiện đúng cách ngay trong bài viết này nhé!

3+ Cách tẩy giun chó Poodle ăn toàn, hiệu quả
3+ Cách tẩy giun chó Poodle ăn toàn, hiệu quả

1. Cách tẩy giun cho chó Poodle

Hiện tại, có rất nhiều cách tẩy giun chó Poodle được mọi người áp dụng, trong đó có thể kể đến 3 cách cực phổ biến dưới đây:

1.1. Trộn thuốc tẩy giun vào đồ ăn của Poodle

Để có thể cho chú chó Poodle ăn một các dễ dàng, bạn có thể trộn thuốc tẩy giun vào đồ ăn. Bạn hãy chọn loại thực ăn mà chúng yêu thích nhất, đồng thời thuốc nên được nghiền nhỏ và trộn vào thức ăn cho chúng. Bên cạnh đó, thay vì thức ăn bạn cũng có thể cho thuốc vào nước uống. 

Tuy nhiên, một số chú chó Poodle cực thích, chúng sẽ phát hiện ra mùi lạ trong thức ăn. Vì thế mà chúng có thể không chấp nhận được mùi thuốc có lần trong thức ăn và không ăn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này cho những chú chó nhỏ.

1.2. Trực tiếp bỏ thuốc tẩy giun vào đồ ăn rồi bỏ vào miệng Poodle

Với những chú chó thính mùi và không chịu ăn các loại thức ăn bỏ thuốc, bạn cần đưa thuốc trực tiếp vào miệng. Khi này, bạn cần phải chú ý lúc đưa thức ăn vào miệng của chú chó Poodle vì rất có thể chúng sẽ làm bạn bị thương.

Bởi vậy, bạn cần cẩn thận để tránh bị thương. Nếu chú chó không chịu uống thuốc, bạn có thể bỏ thuốc vào thức ăn, đồng thời cho thức ăn trực tiếp vào miệng chó để chúng không thể nhè ra. 

1.3. Cho Poodle uống thuốc tẩy giun dạng ống

Nếu chú cho Poodle của bạn không thích các loại thuốc tẩy giun dạng viên thì có thể chọn loại tẩy giun dạng ống. Những loại thuốc tẩy giun này là một trong những dụng cụ cực kỳ nhỏ gọn.

Với loại thuốc này, bạn phải nhỏ thuốc và chờ cho chúng nuốt xuống cổ họng. Có thể nói, đây là cách cực nhanh và hữu hiệu cho những chú chó lì và không chịu uống thuốc theo cách cho thuốc vào đồ ăn.

Tuy vậy, khi sử dụng loại thuốc ống này, bạn cần hết sức lưu ý vì loại thuốc này nó có thể khiến chú chó của bạn bị sặc, nôn nhẹ và khó chịu. Bạn nên cho chúng uống thuốc hết sức từ từ, nhẹ nhàng, sau đó dùng tay vuốt cổ để thuốc trôi xuống xuống họng.

Thêm vào đó, tùy thuộc vào độ tuổi mà bạn có thể sử dụng liều thuốc phù hợp, hoặc sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

2. Cần lưu ý gì khi thực hiện cách tẩy giun cho chó Poodle?

Việc cho chó uống thuốc tẩy giun chưa bao giờ là điều dễ dàng, và khi thực hiện cách tẩy giun cho Poodle bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Lựa chọn địa chỉ bán thuốc uy tín: Trước tiên, bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán thuốc tẩy giun uy tín, bày bán các loại thuốc tẩy giun cho chó Poodle có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Thêm vào đó, bạn cần kiểm tra một số thông tin cơ bản như nhà sản xuất, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ… trước khi mua thuốc tẩy giun.

  • Cho chó Poodle của mình ăn no trước khi tẩy giun: Tốt nhất bạn nên cho chó tẩy giun vào bữa sáng là tốt nhất, bởi thức ăn tiêu hóa và hấp thụ tốt thì thuốc cũng sẽ có hiệu quả. 
  • Ưu tiên thực hiện cách trộn thuốc vào đồ ăn Poodle: Có nhiều cách tẩy giun khác nhau cho bạn lựa chọn, tùy vào chú chó Poodle của mình mà bạn có thể chọn cách làm khác nhau. Tuy nhiên, để hiệu quả nhất thì bạn có thể chọn cách trộn thuốc vào đồ ăn cho chúng.
  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như liều lượng thuốc cho cún: Khi cho chú chó Poodle của mình uống thuốc, bạn nên sử dụng đúng thuốc đúng liều lượng và không nên quá lạm dụng thuốc. Việc lạm dụng thuốc sẽ gây ra những hậu quả không đáng có.

Nếu chưa biết cách hoặc không yên tâm khi sử dụng thuốc, tốt nhất bạn hãy nhờ đến sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ thú y.

Với các chú chó Poodle đang mang thai, hoặc là vừa mới sinh nở, rất nhiều người có ý nghĩ việc tẩy giun sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả chó mẹ và chó con. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, việc tẩy giun đúng cách lúc này mới là biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả chó mẹ và chó con.

  • Đưa cún Poodle tới các cơ sở thú ý: Nếu bạn không yên tâm, bạn có thể đưa chú chó của mình đến các cơ sở thú y để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ về loại thuốc giun nên sử dụng cho chó, liều lượng cần dùng, cách thức cho cho uống thuốc… Việc này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi cho chó uống thuốc và bảo vệ tối đa sức khỏe cho chú chó của mình.
Một số lưu ý khi tẩy giun cho chó Poodle
Một số lưu ý khi tẩy giun cho chó Poodle

3. Lịch tẩy giun cho chó poodle

Rất nhiều người không biết cách tẩy giun và nên tẩy giun cho chú cho Poodle của mình vào khi nào. Theo đó, khi chó Poodle sinh ra được khoảng 2-3 tuần tuổi, bạn nên cho chó tẩy giun lần đầu. Hãy chọn các loại thuốc tẩy giun cho chó con hoặc tìm đến sự chỉ định của bác sĩ thú ý để đảm bảo an toàn.

Đến khoảng 4-8 tuần tuổi, chó Poodle cần được tẩy giun lần thứ 2. Tiếp đó, khi chó đã thích nghi được với các loại thuốc tẩy giun thì bạn có thể thực hiện việc tẩy giun định kỳ cho chó. Sau đó, khi chó được 6 tháng tuổi, bạn nên cho chó tẩy giun mỗi tháng 1 lần và khi chó được 1 tuổi thì thực hiện tẩy giun định kỳ 1 năm 1 lần.

4. Tổng hợp thuốc tẩy giun cho Poodle tốt nhất hiện nay

Nếu bạn chưa biết loại thuốc tẩy giun cho chó Poodle nào tốt nhất hiện nay, thì có thể tham khảo một số loại thuốc dưới đây:

  • Thuốc tẩy giun  Espisprantel: Loại thuốc này phù hợp cho các chú có Poodle nhỏ từ 7 tuần tuổi trở lên và không được sử dụng cho những chú chó nhỏ.
  • Thuốc tẩy giun Mebendazol: Thuốc tẩy giun này phù hợp với chó Poodle ở mọi lứa tuổi.
  • Thuốc tẩy giun Praziquantel: Loại thuốc này cũng dành cho các chú chó Poodle ở mọi lứa tuổi khác nhau.
  • Thuốc tẩy giun Drontal: Loại thuốc tẩy giun cho chó Poodle này có dạng nước, dạng siro, có tác dụng tiêu diệt các loại giun đũa, giun tóc, giun móc, sán dây… và phù hợp cho các chú chó đã trưởng thành.
  • Thuốc tẩy giun Pyrantel Pamoate: Đây là loại thuốc có thể áp dụng cho chú chó Poodle ở mọi lứa tuổi từ các chú chó đang bú sữa mẹ. Loại thuốc này thích hợp dùng cho những chú chó con mới bắt đầu tẩy giun. Thuốc bao gồm 2 loại, 1 loại dạng nước và 1 loại dạng viên, và bạn có thể sử dụng cho uống hoặc tiêm tùy ý.
Lựa chọn thuốc tẩy giun cho chó phù hợp
Lựa chọn thuốc tẩy giun cho chó phù hợp

Trên đây là một số thông tin về cách tẩy giun cho chó Poodle và một số điều cần lưu ý mà Kimipet bật mí cho bạn. Hy vọng rằng với một số thông tin trên, bạn đã có thể biết được các cách tẩy giun cho Poodle phù hợp với chú chó của mình, đồng thời tìm hiểu được các loại thuốc tẩy giun tốt nhất hiện nay.

0836305555