Cách phân biệt giống chó Alaska và Husky
Kimi Pet > Tin tức > Cách phân biệt giống chó Alaska và Husky

Cách phân biệt giống chó Alaska và Husky

Husky và Alaska là 2 giống chó có vẻ ngoài khá giống nhau, thực tế đã có không ít người nhầm lẫn 2 giống chó này với nhau do vẻ ngoài cũng na ná cũng như tính cách khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi giống chó đều có các đặc điểm và các đặc trưng khác nhau, và mức giá đi kèm mỗi giống chó đều khác nhau, do vậy bạn nên phân biệt và tìm hiểu kỹ trước khi mua để có thể có được giống chó ưng ý cũng như cách chăm sóc, nuôi dưỡng về sau phù hợp.

Phân biệt Alaska và Husky

  • Kích thước

Trước tiên, về ngoại hình, Alaska và Husky cũng có khá nhiều điểm khác nhau. Alaska có vẻ ngoài lớn hơn, nhỉnh hơn rất nhiều nếu so với husky, môt chú chó Alaska trưởng thành có thể nặng tới 50 – 70kg với, còn với husky, chúng nhỏ hơn với kích thước và trọng lượng chỉ khoảng 25 – 35 kg.

Đây cũng là yếu tố trước tiên mà bạn nên để ý trước khi chọn mua. Nếu bạn chỉ muốn nuôi chú chỏ vừa vặn, bạn có thể chọn husky, còn nếu bạn muốn thử nuôi những chú chó to, bạn nên cân nhắc Alaska.

  • Lông và đuôi

Lông và đuôi 2 giống chó này là yếu tố dễ để nhận biết nhất. Lông chó Alaska dày và dài hơn do chúng được hưởng gien từ những giống chó chở hàng từ xa xưa, bộ lông dày giúp chúng dễ dàng chống chọi lại được với thời tiết lạnh và nhiều tuyết.

Đuôi chó Alaska cũng có đặc điểm luôn vểnh lên. Còn với husky, chúng có nhiều điểm ngược lại, từ bộ lông có phần mềm, ngắn và vào nếp hơn, không bị xù như Alaska, ngoài ra đuôi chó husky chỉ cong lên mỗi khi chúng mừng rỡ hoặc vẫy đuôi mà thôi.

  • Mắt

Mắt của cả Alaska và husky đều có hình quả trám và hơi xếch lên trên, tuy nhiên chúng khác nhau ở màu sắc. Màu mắt của Alaska thường có màu nâu hoặc đen, còn husky có nhiều màu hơn từ xanh, nâu, đen, hổ phách,…

Phần đầu của husky cũng gọn gàng và nhỏ hơn, còn với đầu Alaska, chúng có nhiều lông trên mặt nên nhìn to hơn.

  • Tính cách

Tính cách của Alaska và husky cũng có nhiều điểm khác nhau. Cả 2 đêu có vẻ ngoài khá khó tính và dữ dằn, tuy nhiên thực tế cả 2 đều hiền hơn bạn thấy.

Alaska đã được thuần chủng từ hàng trăm năm về trước nên nhìn chung chúng khá hiền và thân thiện, tuy nhiên việc huấn luyện Alaska sẽ hơi khó một chút và cần sự kiên trì vì chúng hơi bướng bỉnh

Còn với husky, chúng cũng rất thân thiện, chúng hiền và dễ gần với cả người lạ, việc huấn luyện husky sẽ dễ dàng hơn, chúng dễ nghe lời nhưng chúng khá nghịch ngợm và rất hiếu động.

Mức giá Alaska với husky thực tế khá tương đương nhau. Mức giá được chia theo giống trong nước và giống ngoại nhập. Mức gió ta sẽ chỉ rơi vào khoảng dưới 8 triệu còn với giống chó nhập, tùy từng giống, từng đặc điểm, độ tuổi mà sẽ có giá khác nhau, tuy nhiên hầu hết đều trên 10 triệu đồng.

Chat với Kimi Pet