Những lưu ý bạn nên biết trước khi nuôi Husky
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Tin tức > Những lưu ý bạn nên biết trước khi nuôi Husky

Những lưu ý bạn nên biết trước khi nuôi Husky

Husky là giống chó đang thu hút được sự chú ý khá lớn hiện nay, lượng người quan tâm cũng như chọn nuôi chúng cũng dần có xu hướng mở rộng thêm rất nhiều. Tuy nhiên, như mọi giống chó khác, bạn đều cần có những sự chuẩn bị nhất định để việc nuôi dưỡng chúng về sau được dễ dàng hơn.

Husky có vẻ ngoài khá dữ dằn với nhiều người, chúng có đặc điểm đặc trưng là mắt hình quả trám, mắt chúng rất sắc và có nhiều màu khác nhau. Kích thước của husky cũng tương đối lớn, một chú husky trưởng thành thường có cân nặng khoảng 25 – 25kg.

Husky có bộ lông với khá nhiều màu, phổ biến nhất hầu như đều là màu đen, xám, nâu phối với màu trắng. Lông husky mềm mượt và khá dài, tuy nhiên với đặc điểm bộ lông như vậy, chúng cần người nuôi thực sự am hiểu và kỹ càng trong việc chăm sóc để giữ bộ lông được sạch sẽ và mềm mượt.

Tính cách của husky

Mặc dù có vẻ ngoài to và nhìn khá dữ, tuy nhiên tính cách của husky lại ngược lại nếu so với vẻ ngoài. Husky thực tế rất hiền và thân thiện, chúng có thể dễ dàng làm quen ngay với cả những người xa lạ. Đây vừa là ưu điểm tuy nhiên cũng là nhược điểm khiến mọi người lo lắng khi để chúng ở nhà một mình hoặc khi trông nhà.

Husky sẽ không phù hợp nếu như bạn muốn chọn giống chó có thể trông và bảo vệ nhà của mình.

Bên cạnh đó, husky cũng rất hiếu động và nghịch ngợm, do vậy khi nuôi bạn cần chú ý cho chúng đi dạo hoặc cần cho chúng có khoảng thời gian để chơi đùa hàng ngày. Với những ngôi nhà nhỏ, nhật hẹp sẽ không hợp để nuôi husky vì rất có thể chúng sẽ phá phách hoặc làm loạn cả ngôi nhà của bạn lên.

Khi nuôi husky, bạn cần dành thời gian cho chúng, nếu nhà bạn quá nhỏ hoặc không chú ý trong việc cho chúng vận động thì rất dễ khiến husky trở nên tiêu cực, chúng có thể cắn phá đồ đạc hoặc nặng nề hơn là việc chúng tự hủy hoại bản thân.

Với husky, chúng sống rất tình cảm nên bởi vậy, bạn cũng cần có thời gian quan tâm để chúng hiểu và dễ dàng nghe lời bạn hơn. 

Huấn luyện husky

Husky sống trong bầy đàn từ trước kia nên do vậy bản tính chúng hiện nay cũng bị ảnh hưởng phần nào. Khi huấn luyện, bạn nên vừa giữ được sự nhẹ nhàng nhưng cũng cần cứng rắn đúng lúc để chúng hiểu bạn là chủ nhân của chúng.

Việc huấn luyện husky sẽ hơi khó một chút và rất cần sự kiên trì, nên do vậy bạn không nên nóng vội mà cần bình tĩnh cũng như huấn luyện chúng dần dần từ những điều nhỏ nhặt nhất.

0918833892
Chat với Kimi Pet