Những lưu ý nên nhớ khi chăm sóc thú cưng dịp tết đến
Kimi Pet > Tin tức > Những lưu ý nên nhớ khi chăm sóc thú cưng dịp tết đến

Những lưu ý nên nhớ khi chăm sóc thú cưng dịp tết đến

Dịp tết đến là khoảng thời gian bạn có nhiều thời gian hơn khi thư giãn, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, cũng chính trong khoảng thời gian này là thời điểm mà nhiều người nuôi thú cưng lo lắng. Lo lắng có thể xuất phát từ việc bạn đi xa, đi về quê mà không mang theo thú cưng được hay cũng có thể từ việc bạn đi du lịch hoặc những nỗi lo về đồ ăn an toàn cho thú cưng.

Khi nuôi một chú chó hay bất kể thú cưng nào khác, chắc chắn chẳng ai mong muốn chúng sẽ gặp vấn đề. Và dĩ nhiên, mọi người cũng luôn muốn thú cưng được chăm sóc, chiều chuộng như chính thành viên trong nhà vậy.

Tuy nhiên, trong dịp Tết, bạn càng nên chú ý hơn tới các yếu tố khác nhau từ đồ ăn, uống hay việc trông giữ chúng,…

Với đồ ăn

Nhiều người trong Tết, họ thường cho thú cưng ăn thoải mái các đồ như trong gia đình và luôn để sẵn chúng trong bát ăn. Tuy nhiên, đây là điều hết sức không nên, dù trong bất kể thời gian nào, bạn luôn cần đảm bảo về chế độ ăn. Bạn có thể cho chúng ăn đồ ăn khô, đồ ăn sẵn hoặc đồ ăn như trong gia đình nhưng chỉ nên cho ăn với lượng vừa đủ, tránh cho ăn quá nhiều bởi không những dễ làm chúng đầy bụng mà đôi khi chúng còn lấy chính đồ ăn ra làm đồ chơi đùa nghịch.

Vì vậy, bạn vẫn nên cho ăn như thường ngày, nếu bạn đi ra ngoài cả ngày mà không thể mang theo chúng, bạn nên để sẵn trong bát đồ ăn một lượng vừa đủ.

Khi để thú cưng ở nhà một mình

Khi mọi người ra ngoài, đi chơi hay hay đi du lịch xa,… nếu bạn có thể nên gửi chúng tại nhà người thân đủ tin tưởng hay các địa chỉ trông giữ thú cưng. Nếu bạn chỉ ra ngoài một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể để chúng ở nhà, nên chuẩn bị sẵn đồ ăn, đồ chơi của chúng.

Còn nếu bạn đi xa, đi lâu ngày, bạn nên tìm địa chỉ phù hợp để gửi chúng ở đó. Nếu gửi bên ngoài hay tại các địa chỉ pet shop, bạn nên tìm hiểu đơn vị đó ra sao, có đủ tin tưởng không, dịch vụ của họ và mức giá thế nào.

Nhìn chung, khi gửi thú cưng ở bên ngoài, chắc chắn không thể tránh khỏi việc bạn nghi ngờ hoặc lo âu, vì vậy nên chú ý cũng như tìm hiểu kỹ càng, xem các phản hồi và đánh giá từ những người trước để có thể tự tin hơn khi chọn lựa.

0918833892
Chat với Kimi Pet