Kimi Pet > Kinh nghiệm nuôi Boss > Lưu ý gì khi nuôi chó mèo để chúng phát triển được tốt

Lưu ý gì khi nuôi chó mèo để chúng phát triển được tốt

Việc nuôi chó, mèo thực tế không khó nhưng cũng chẳng dễ, chúng dễ nếu như bạn có am hiểu, có kinh nghiệm trong việc nuôi nấng dạy bảo hay chăm sóc,… tuy nhiên sẽ khá khó nếu bạn chưa từng nuôi hay vẫn chưa biết cách chăm sóc ra sao.

Dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn giúp bạn hiểu hơn và có được cách chăm sóc khoa học và hiệu quả nhất.

Bạn cần hiểu về giống chó bạn nuôi

Đây là điều đầu tiên, để có cách chăm sóc cũng như huấn luyện chúng phù hợp thì việc bạn hiểu về giống chó là rất cần thiết. Mỗi giống chó sẽ có đặc trưng khác nhau, vì vậy bạn cần tìm hiểu trước khi chọn nuôi.

Từ đó, bạn sẽ có kiến thức nhiều hơn về giống chó, cũng như cách để chăm sóc chúng cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Chuẩn bị gì khi nuôi chó, mèo

Viêc chuẩn bị khi nuôi chó, mèo không quá phức tạp, tùy vào điều kiện của từng người mà mọi người sẽ sắm những thứ khác nhau. Những thứ cơ bản bạn nên có như xích, dây yếm, chuống, bát ăn,… là cần thiết nhất. Nhiều người họ chọn cách tự làm chuồng hay tận dụng bát ăn trong nhà cũng là một cách giúp tiết kiệm được một khoản khá tốt.

Vệ sinh cho chó, mèo khi nuôi

Việc giữ vệ sinh cho chó, mèo là cách để bạn có thể đảm bảo được cả về tính sạch sẽ cho cả gia đình, không gian và bản thân chó, mèo. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần chú ý tới các điều kiện khá cơ bản như tắm, vệ sinh, huấn luyện cách đi vệ sinh hay cắt tỉa lông,…. Bên cạnh đó, nên chú ý giữ vệ sinh không gian nhà ở luôn sạch, thoáng.

Việc tắm hay huấn luyện bạn hoàn toàn có thể thực hiện được dễ dàng tuy nhiên bạn cần tỉ mỉ cũng như kiên trì vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tâm lý nhiều chú chó mèo.

Đồ ăn

Về đồ ăn, tùy từng điều kiện và tình trạng mà mọi người sẽ cần cho chó, mèo ăn các chế độ khác nhau. Nếu như chúng còn bé, bạn có thể cho ăn các đồ chuyên dụng hoặc cháo nấu hay cơm hàng ngày cùng gia đình. Hay khi chúng đã lớn, bạn có thể chọn các đồ ăn khô, đồ ăn dạng hạt phù hợp với từng loại, bạn cũng có thể chọn các đồ ăn kèm như pate cho chó, mèo hay các đồ ăn đóng hộp dành riêng cho chó, mèo,… đều sẽ rất tốt cho bạn.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị các kiến thức về bệnh tật hay các lưu ý, phản xạ khi chúng có bệnh cũng rất cần thiết. Bạn nên tìm hiểu qua internet, hay tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc bằng chính kinh nghiệm từ những người xung quanh, chúng đều là các kiến thức thực sự rất hữu ích cho bạn để giúp thú cưng có thể phát triển tốt, tránh được bệnh tật,…

Chat với Kimi Pet