Đồ nghề nên chuẩn bị khi bắt đầu làm Groomer
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Tin tức > Đồ nghề nên chuẩn bị khi bắt đầu làm Groomer

Đồ nghề nên chuẩn bị khi bắt đầu làm Groomer

Nghề cắt tỉa lông chó hay còn được gọi là Groomer là ngành có tiềm năng rất lớn gần đây. Không chỉ mang đến cơ hội về việc làm và lương thường hấp dẫn, Groomer còn giúp rất nhiều các bạn trẻ tự lập nghiệp cũng như có được nhiều thành công nhất định.

 

Thực tế khi nói về nghề này, không có quá nhiều người biết tới các khóa học hay các chương trình học đào tạo dành riêng cho các groomer. Tuy nhiên với những người đam mê cũng như có tìm hiểu thực sự về nghề, việc chọn một khóa học chuyên nghiệp để theo đuổi là điều mà họ vẫn luôn hướng tới. Chính từ các khóa học, các học viên từ những người chưa hiểu gì về nghề có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với nhiều xu thế hiện đại, có được tay nghề hoàn hảo để có thể tự mình phát triển về sau.

Cắt tỉa lông chó là một nghề, vì vậy khi theo học hay cả khi thực hiện, bạn cần có đồ nghề chất lượng để hỗ trợ khi làm việc. Và với Groomer các đồ nghề hay hành trang mà bạn nên có khi theo học hay khi bắt đầu làm việc có khá nhiều, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn tham khảo

Bộ kéo cắt tỉa

Việc bạn học cũng như thực hiện cắt tỉa có được tốt không ngoài việc tùy vào tay nghề, sự tập trung của bạn thì chúng còn phụ thuộc vào việc kéo cắt ra sao.

Kéo cắt tỉa cho groomer cần đảm bảo độ sắc bén, nhạy trong moi động tác, thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Có rất nhiều loại kéo cắt tỉa khác nhau từ kéo thẳng, kéo vòm hay kéo kết hợp cùng lược,… Tùy thuộc vào từng nhu cầu, tình trạng và mong muốn mà bạn nên chọn các loại khác nhau sao cho hợp lý.

Với kéo cắt tỉa, Kimi pet gợi ý cho bạn tìm hiểu mẫu kéo Chonry – đây là thương hiệu kéo được đánh giá rất cao và cũng là loại kéo được nhiều groomer nổi tiếng dùng nhất.

Lược, máy sấy

Bên cạnh kéo thi lược, máy sấy cũng là các phụ kiện có tầm quan trọng rất lớn quyết định vẻ hoàn thiện của thú cưng. Tùy theo yêu cầu, nếu bạn làm tự do, bạn có thể chọn các loại đơn giản hơn, còn nếu bạn chọn cho cửa hàng của mình, bạn nên chọn những loại máy sấy hiệu suất lớn hơn, chuyên nghiệp hơn.

Bàn Groomer

Bàn Groomer là loại bàn được thiết kế riêng phục vụ cho các hoạt động mà bạn thực hiện cắt tỉa. Có rất nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau mà bạn nên tham khảo khi chọn lựa, từ kích cỡ, chất liệu,…

Tinh thần làm việc

Cuối cùng, điều chúng tôi muốn nói tới cũng là hành trang quan trọng nhất mà bạn nên có khi theo nghề là tinh thần cũng như đam mê khi làm việc. Bất kể nghề nào cũng sẽ có khó khăn cùng các vấn đề nhất định, và dĩ nhiên những người nhiệt huyết nhất, kiên trì nhất sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. Hãy luôn duy trì sự đam mê cũng như tinh thần yêu nghề để có thể tự tin và hoàn thành việc tốt nhất

0918833892
Chat với Kimi Pet