Kimi Pet > Kinh nghiệm nuôi Boss > Chuẩn bị vệ sinh cho thú cưng trong dịp Tết

Chuẩn bị vệ sinh cho thú cưng trong dịp Tết

Tết đến là dịp mà mọi người luôn cố gắng làm mới cũng chuẩn bị mọi thứ được tươm tất, sach sẽ để đón năm mới. Với thú cưng cũng vậy, chắc chắn mọi người sẽ muốn chúng được sạch, đẹp  và xinh xắn trong năm mới.

Thực tế việc làm đẹp hay vệ sinh cho thú cưng là điều mà bạn luôn cần chú ý tới không chỉ trong những ngày đặc biệt để chúng luôn được đảm vảo về cả an toàn lẫn thẫm mỹ. Công việc làm đẹp hay vệ sinh cho thú cưng gồm khá nhiều công đoạn, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách làm việc mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Tắm

Tắm là công đoạn hết sức cơ bản mà bạn cần thực hiện. Khi bạn tự tắm tai nhà, bạn nên chuẩn bị các đồ như sữa tắm, bông tắm, máy sấy,… để đảm bảo chúng được chăm sóc tốt nhất.

Puppy in foam bath

Cách thực hiện: Cho thú cưng làm quen trước với nước, nếu trời lạnh, bạn cần đảm bảo nước đủ ấm. Sau khi làm ướt lông, lấy sữa tắm ra bông tắm rồi xoa nhẹ để tạo bọt, sau đó, chà sát, massage nhẹ nhàng trên người, chú ý vệ sinh sạch cả các khe kẽ chân và lỗ tai. Bạn massage khoảng 4- 5 phút sau đó xả thật sạch với nước rồi sấy khô

Thực tế khá nhiều thú cưng luôn cảm thấy lo sợ và không muốn tắm, vì vậy để thực hiện tốt bạn nên để chúng làm quen hoặc dỗ dành chúng. Hay nếu có thể, bạn nên mang chúng tới các pet shop để họ chăm sóc, làm sạch cho thú cưng của mình.

Cắt tỉa lông

Với việc cắt tỉa lông, đây là công đoạn cần tới sự tỉ mỉ rất cao vì chúng quyết định đến vẻ ngoài hoàn hảo của thú cưng. Với mèo, bạn có thể không cần nhưng với chó, bạn nên tìm hiểu các cách cắt tỉa phù hợp. Nếu tự thực hiện, bạn nên có tông đơ hoặc các loại kéo cắt, khi thực hiện nên thật nhẹ nhàng và căn chỉnh hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa chúng ra ngoài các pet shop để các chuyên viên cắt lông chính xác và bảo đảm hơn về cả an toàn lẫn tính thẩm mỹ.

Các loài chó như husky, Alaska bạn có thể tự cắt lông cho chúng nhưng với các loài chó như poodle hoặc samoyed, bạn nên chú ý thật cẩn thận hoặc nên nhờ tới các pet shop để họ hỗ trợ bạn trong việc này

Chat với Kimi Pet