Bạn đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để nuôi chó hay chưa?
Công Ty Tnhh Kimipet Việt Nam > Tin tức > Bạn đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để nuôi chó hay chưa?

Bạn đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để nuôi chó hay chưa?

Việc nuôi chó thực chất không quá khó khăn hoặc phức tạp, hầu như mọi người đều có thể tự nuôi được một em chó hoàn chỉnh. Tuy nhiên, để giữ cho chó có vẻ ngoài đẹp đẽ hay luôn bảo đảm sức khỏe của chúng thì cần tới rất nhiều các lưu ý kỹ càng.

Nếu bạn đang cân nhắc mua các chú chó xinh xắn hay muốn chăm sóc hoặc đơn thuần muốn tìm một người bạn trung thành ở bên cạnh mình thì bên cạnh việc nuôi dưỡng, cho ăn, bạn còn cần tới những lưu ý, nhưng cách huấn luyện.

Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi quyết định nuôi chó:

Chế độ ăn

Nếu bạn muốn chó của mình có thể phát triển được tốt và ổn định, bạn nên có chế độ ăn hợp lý. Với từng độ tuổi, từng tình trạng mà bạn có thể cho chúng ăn theo nhiều chế độ khác nhau, thông thường bạn nên cho ăn từ tối thiểu 3 bữa.

Về thức ăn, bạn có thể chọn thức ăn khô, thức ăn ướt, các đồ ăn sẵn hoặc các đồ ăn bạn nấu hàng ngày. Khi chó chúng ăn, bạn nên chú ý vệ sinh bát ăn sạch, đồ ăn đảm bảo, tránh cho chúng ăn các đồ ôi thiu hoặc đã hỏng để đảm bảo sức khỏe.

Vệ sinh

Nếu bạn nuôi chó trong nhà, bạn cần chuẩn bị tinh thần trong việc vệ sinh. Trước hết khi mới nuôi,  bạn cần huấn luyện, chỉ bảo chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ, bên cạnh đó hãy luôn vệ sinh, làm sạch khay vệ sinh để có thể giúp ngôi nhà sạch sẽ, thơm tho hơn.

Bạn nên chuẩn bị tinh thần khi chúng nghịch ngợm

Việc bạn nuôi chó trong nhà sẽ rất khó tránh khỏi việc chúng nghịch ngợm hoặc phá phách, đây cũng là điều mà bạn cần biết và cân nhắc. Chó vốn dĩ đã rất hiếu động, vì vậy nếu bạn không cho chúng hoạt động, đi dạo hay chuẩn bị đồ chơi cho chúng trong nhà thì rất dễ khiến chúng tự kiếm các đồ trong nhà ra phá phách, điển hình việc nhiều người hay gặp như việc chó cắn, cào ghế sofa, phá phách các đồ xung quanh.

Đây là điều không tránh khỏi nếu như bạn không biết cách để làm chúng tiêu hao năng lượng, Vì vậy, ban cần dành thời gian trong việc chơi đùa cùng chúng hoặc dắt chúng đi dạo mỗi khi rảnh,…

Bạn có sẵn sàng chia sẻ tình cảm với chúng không?

Chó là loài sống rất tình cảm và trung thành. Khi bạn nuôi chúng, bạn nên chia sẻ cũng như dành tình cảm để chúng hiểu được và thân thiện hơn với bạn. Bên cạnh đó, việc bạn chia sẻ tình cảm với chúng cũng giúp việc huấn luyện và dạy bảo chúng dễ dàng hơn.

0918833892
Chat với Kimi Pet