Kimi Pet > Kinh nghiệm nuôi Boss > Bạn đã chuẩn bị gì cho thú cưng ngày cận Tết

Bạn đã chuẩn bị gì cho thú cưng ngày cận Tết

Ngày cận tết sắp đến cũng là khoảng thời gian mà mọi người dành nhiều nhất để chăm sóc cũng như sắm sửa các đồ dùng hàng ngày. Và dĩ nhiên không chỉ với bạn mà ngay với thú cưng, chắc chắn bạn cũng luôn muốn dành cho chúng sự quan tâm cũng như những chuẩn bị đáng kể cho dịp tết đến.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách bạn có thể áp dụng để cùng thú cưng đón Tết được tốt nhất:

Cắt tỉa lại bộ lông

Cắt tỉa lại lông có thể khiến thú cưng nhìn khác lạ hơn và hoàn hảo hơn rất nhiều. Một bộ lông có thể khiến chúng nhìn gọn gàng hơn, xinh xắn hơn tuy nhiên nếu bạn không cắt tỉa, chúng sẽ khiến thú cưng nhìn luộm thuộm hơn, và dễ dàng tiềm ẩn nhiều nguy cơ do vi khuẩn xâm nhập hoặc tích tụ lâu ngày dưới lớp lông của chúng.

Bạn có thể tự cắt lại cho chúng theo ý muốn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn muốn bộ lông thật hoàn hảo cũng như đạt tính thẩm mỹ cao, bạn nên tìm đến các địa chỉ cắt tỉa uy tín để hỗ trợ bạn trong việc này.

Với các địa chỉ chuyên cắt tỉa hay các pet shop, thú cưng của bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn, từ tắm, cắt tỉa, làm đẹp, vệ sinh nên bạn hoàn toàn có thể an tâm. Bởi vậy, nếu bạn muốn thay đổi ngoại hình, thay đổi phong cách cho thú cưng của mình thì việc tìm một địa chỉ pet shop uy tín và tay nghề cao là việc rất nên làm

Tắm, vệ sinh

Để giúp thú cưng sạch và đẹp hơn thì việc tắm tổng thể lại cho chúng là điều mà bạn không thể bỏ qua. Khi tắm, không chỉ đơn thuân chúng giúp chó, mèo của bạn sạch hơn mà chúng còn giúp bảo đảm hơn trong việc giữ sức khỏe cho thú cưng bởi bạn để lông càng rậm và không chú ý vệ sinh hoặc tắm sạch, đó là điều kiện hết sức thuận lợi để vi khuẩn tấn công.

Chuẩn bị phụ kiện

Thực tế có rất nhiều phụ kiện khác nhau phục vụ cho chó mèo, từ quần áo tới vòng cổ, yếm,…. Và tùy từng điều kiện hay phong cách mà bạn muốn duy trì, bạn có thể chọn các loại phụ kiện khác nhau.

Bạn nên chọn kỹ size, chất liệu cũng như độ bền, chắc chắn cho thú cưng nhà mình bởi mỗi loại thú cưng chúng sẽ có kích thước, đặc điểm khác nhau nên bạn cần hết sức chú ý trong việc này.

Chat với Kimi Pet